Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Đặng Đình Hoan đối thoại với nhân dân xã Song Mai về dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Mai Cao, xã Song Mai

Ngày 17-4, tại hội trường xã Song Mai, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan đã đối thoại với nhân dân thôn Mai Cao, xã Song Mai về dự án hạ tầng kỹ thuật ( HTKT) khu dân cư Mai Cao, xã Song Mai. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị- xã hội thành phố và lãnh đạo xã Song Mai.

ĐC Đặng Đình Hoan đối thoại với nhân dân thôn Mai Cao, xã Song Mai

Tại đây Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan đã thông tin về dự án HTKT khu dân cư Mai Cao, xã Song Mai, đồng thời lắng nghe ý kiến, đề xuất, kiến nghị của nhân dân thôn Mai Cao, xã Song Mai tập trung vào các nội dung: đề nghị thành phố công khai, minh bạch quy hoạch dự án HTKT khu dân cư Mai Cao. Sớm bố trí đất tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất thực hiện dự án. Cơ quan chức năng cần sớm cải tạo hệ thống cống thoát nước liên quan đến dự án, tránh ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của nhân dân; có cơ chế, chính sách bồi thường hợp lý cho các hộ dân bị ảnh hưởng từ dự án. Cần làm lại đường giao thông thuận lợi cho nhân dân thôn Mai Cao đi lại. Sớm hỗ trợ kinh phí hợp lý cho các hộ dân có mộ phải di dời thực hiện dự án. Cần giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kịp thời cho nhân dân.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu ý kiến các đại biểu, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phòng, ngành thành phố giải đáp các chế độ chính sách liên quan đến BT GPMB cho nhân dân thôn Mai Cao. Đồng thời hứa thành phố sẽ sớm giải quyết những đề xuất, kiến nghị hợp lý của nhân dân; thông báo công khai, minh bạch quy hoạch dự án HTKT khu dân cư Mai Cao. Thành phố sẽ xem xét giữ nguyên đấu nối đường giao thông từ thôn Mai Cao ra quốc lộ 17; đơn vị thi công cần xây dựng, lắp đặt hệ thống cống rãnh thoát nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo các phòng, ngành thành phố, đơn vị thi công dự án và xã Song Mai sớm tham mưu giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân thôn Mai Cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. /.