Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo- Cán bộ tư pháp tận tâm, trách nhiệm

Views:
Gần 26 năm gắn bó với công tác tư pháp, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1976), hiện là cán bộ tư pháp- hộ tịch phường Trần Nguyên Hãn, TP.Bắc Giang luôn không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chị đã góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số quốc gia ở địa phương.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo đang giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tư pháp- hộ tịch cho nhân dân

Tốt nghiệp Trường Trung cấp kinh tế, năm 1997, chị Nguyễn Thị Phương Thảo về làm cán bộ tư pháp tại phường Thọ Xương. Vừa học vừa làm, năm 2005 chị Thảo tốt nghiệp Đại học luật (hệ tại chức). Từ năm 2014 đến nay, chị Thảo được điều chuyển về làm công chức tư pháp- hộ tịch phường Trần Nguyên Hãn. Được phân công trực tại bộ phận “một cửa tiếp nhận và trả kết quả phường”  để tiếp đón nhân dân, tham mưu giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tư pháp- hộ tịch, chị Thảo đã thường xuyên học hỏi, cập nhật kiến thức pháp luật, tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ do thành phố và Sở Tư pháp tỉnh tổ chức để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Quá trình công tác chị Thảo chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước để việc tham mưu giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tư pháp- hộ tịch được nhanh chóng, đúng quy  định.

Trong những năm gần đây, công tác cải cách hành chính, thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia được chính quyền các cấp xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên đã đặt ra yêu cầu ngày càng cao với mỗi cán bộ, công chức, nhất là công chức tư pháp- hộ tịch. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: “Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tôi luôn chịu khó học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, giải quyết công việc để  góp phần thực hiện hiệu quả  Đề án 06 của Chính phủ về chương trình chuyển đổi số quốc gia. Trong 25 dịch vụ công thiết yếu được tiếp nhận, giải quyết tại cấp phường, xã theo dịch vụ công trực tuyến thì có 3 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp- hộ tịch là: đăng ký kết hôn, đăng ký  khai sinh, đăng ký khai tử. Để tạo thuận lợi nhất cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tư pháp- hộ tịch, tôi thường tận tình hướng dẫn nhân dân hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thao tác đăng ký dịch vụ công trực tuyến để việc giải quyết các thủ tục hành chính được nhanh chóng thuận tiện nhất.”

Theo đó, chị Thảo luôn nghiên cứu kỹ hồ sơ, chịu khó đi cơ sở, nắm chắc địa bàn, tìm hiểu kỹ nhân thân của công dân để tham mưu giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tư pháp- hộ tịch  đúng quy định, kịp thời. Là cán bộ tư pháp- hộ tịch có thâm niên công tác lâu năm, có nhiều kinh nghiệm công tác, chị Nguyễn Thị Phương Thảo còn tận tình hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm cho các đồng nghiệp đi sau để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ đó từ nhiều năm nay, phường Trần Nguyên Hãn luôn dẫn tốp đầu thành phố Bắc Giang về thực hiện cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện, thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Ông Vi Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn nhận xét: “Chị Nguyễn Thị Phương Thảo là cán bộ tư pháp có bề dày kinh nghiệm công tác, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Chị được đồng nghiệp và nhân dân tin cậy, quý mến vì luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu lãnh đạo phường giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tư pháp- hộ tịch kịp thời, nhanh chóng nhất để trả kết quả cho công dân không phải đi lại nhiều lần.”

Bằng sự tận tâm, trách nhiệm cao với công việc, hàng năm chị Nguyễn Thị Phương Thảo đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022 chị Thảo được Sở Tư pháp, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện cải cách hành chính và Đề án 06 của Chính phủ về thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Song với chị Thảo phần thưởng lớn nhất là sự tin tưởng, quý trọng của cán bộ và nhân dân địa phương về những đóng góp của chị cho công tác cải cách tư pháp./.