ページのアクセス回数 : 6,050,302

Các phường, xã: Dĩnh Kế, Trần Phú, Thọ Xương, Dĩnh Trì phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

ページビュー:
Sáng 10/3, UBND phường Dĩnh Kế tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức người lao động phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và hơn 500 người là cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vinh, Chủ tịch UBND phường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân lựa chọn cho mình môn thể thao thích hợp, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Phường Dĩnh Kế hưởng ứng ngày chạy Olympic

Ngay sau Lễ phát động, hơn 500 cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng chạy với cự ly khoảng 2km.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

*****

Sáng 10/3, phường Trần phú tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Dự và hưởng ứng lễ phát động có 500 người, gồm: các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách, người lao động cơ quan phường; các đơn vị Công an, Y tế, thuế phường; CLB dưỡng sinh – Hội Người cao tuổi phường; cán bộ và đại diện nhân dân 7 tổ dân phố; toàn thể cán bộ, giáo viên 3 nhà trường và 100 em học sinh trường THCS Trần Phú.

Các đại biểu tham dự lễ phát động Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 của phường Trần Phú

Tại đây, đồng chí Thân Quý Bình, Chủ tịch UBND phường Trần Phú đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc lễ phát động. Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia chạy hưởng ứng với đường chạy từ khu vực tập kết tại trụ sở UBND phường chạy dọc tuyến đường Xương Giang, rẽ phải vào Nguyễn Văn Cừ, sau đó rẽ phải vào Nguyễn Thị Lưu về trụ sở UBND phường Trần Phú.

Buổi lễ diễn ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hưởng ứng “Ngày chạy Olinpic vì sức khỏe toàn dân và Tháng hoạt động Thể dục, thể thao cho mọi người chào mừng kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam 27/3. Thông qua đó cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân./.

*****

Sáng 10/3, UBND phường Thọ Xương tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Tới dự lễ phát động, có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; BGH các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đông đảo các em học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ và Nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Đồng Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn dân về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục thể thao đối với việc tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó, vận động mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức lựa chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo nhân dân phường Thọ Xương hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, cán bộ, nhân dân và học sinh đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày hội với cự ly 1.000m tại tuyến đường trục xung quanh trụ sở phường.

*****

Sáng 10-3, tại khu đô phị phố Cốc, xã Dĩnh Trì đã diễn ra lễ phát động “Ngày chạy Oplympic vì sức khỏe nhân dân”. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã cùng hơn 500 vận động viên là cán bộ, hội viên các ngành, đoàn thể, thôn, phố, cơ quan, đơn vị, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn xã Dĩnh Trì.

Phát biểu tại lễ phát động “Ngày chạy Oplympic vì sức khỏe nhân dân”, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Dĩnh Trì nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, ý nghĩa quan trọng của tập luyện thể dục để rèn luyện nâng cao sức khỏe  thể chất và tinh thần của mỗi  người dân, đồng thời nhấn mạnh “Ngày chạy Oplympic vì sức khỏe nhân dân” năm nay nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam 27-3; đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng ngày chạy Oplympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, qua đó từng bước xây dựng thói quen  thường xuyên tập luyện thể dục nâng cao thể chất cho mọi người dân, để nâng cao chất lượng cuộc sống, nguồn nhân lực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cán bộ, nhân dân xã Dĩnh Trì tham gia ngày chạy Olympic rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân dân xã Dĩnh Trì đã sôi nổi, hào hứng tham gia chạy xung quanh khu đô thị phố Cốc, xã Dĩnh Trì để rèn luyện, nâng cao sức khỏe./.

Trần Lâm- Ngọc Quyên- Đăng Thắng- Hải Yến