ページのアクセス回数 : 6,052,937

Các phường: Hoàng Văn Thụ, Trần Nguyên Hãn, Xương Giang ra quân ngày Chủ nhật xanh

ページビュー:
Sáng 27/6, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường sau khi thành phố Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội, phường Hoàng Văn Thụ đã chỉ đạo Hội LHPN phường tổ chức ra quân tổng vệ sinh đường ngõ, phố tại tất cả 10 tổ dân phố.

Phường Hoàng Văn Thụ ra quân Ngày Chủ nhật  xanh

Vì vậy, đồng loạt 10/10 chi hội phụ nữ đã ra quân tổng VSMT ngày Chủ nhật xanh với sự tham gia của trên 570  cán bộ, hội viên phụ nữ. Các bà, các chị đã tập trung quét, thu gom rác; phát quang bụi rậm, bóc xóa quảng cáo rác … Đồng thời, các chi hội tiếp tục hoạt động thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện nhân đạo. Trong 1 buổi sáng đã thu được trên 3,5 tấn rác; phát quang trên 2000m bụi rậm; bóc xóa gần 1.500 biển bảng quảng cáo sai quy định.

Trước đây, hoạt động tổng vệ sinh môi trường được Hội LHPN phường Hoàng Văn Thụ phát động thực hiện vào chiều thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, hiện nay thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường về việc thực hiện Chỉ thị 17 của tỉnh, thành phố hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, phong trào này đã được chuyển thực hiện vào sáng chủ nhật hàng tuần và tiếp tục được cán bộ, hội viên phụ nữ duy trì tốt.

*****

Phường Trần Nguyên Hãn ra quân VSMT

Đúng 6h sáng ngày 27/6, đồng loạt 13/13 tổ dân phố trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh".

Trong ngày ra quân, mỗi tổ dân phố lựa chọn ít nhất 1-2 khu vực trọng tâm để tổ chức thực hiện với nhiều công trình phần việc thiết thực như: vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải tái chế thành vật dụng thân thiện với môi trường; vệ sinh các tuyến đường  tự quản; bóc gỡ các biển quảng cáo rao vặt trái phép; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nilon, thay thế túi nilon bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19... hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Nhiều khu vực sau khi tổng vệ sinh được phát quang sạch sẽ như: khu vực hồ Làng Thương, Hồ Tỉnh đội 1,2; Khu nhà chung cư 379; sân thể thao CX2,CX3; Cổng công an võ trang…

Ngày Chủ nhật xanh được triển khai đồng loạt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, tuyên truyền đến  người dân trong việc thực hiện các quy định về các quy định phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

*****

Đoàn thanh niên phường Xương Giang ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh

Sáng 27/6, Đoàn thanh niên phường Xương Giang đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường trên tuyến đường tự quản Giáp Hải. Buổi ra quân thu hút gần 20 đoàn viên thanh niên tham gia. Tại đây, lực lượng đã tập trung vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, quét dọn rác thải, bóc, xoá các quảng cáo rao vặt rán sai quy định trên các cột điện, bờ tường, đồng thời tuyên truyền đến người dân các quy định về phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới. Sau 1 buổi sáng ra quân, toàn bộ tuyến đường đã được vệ sinh sạch sẽ với sự chung tay của tất cả đoàn viên thanh niên tham gia giữ gìn, vệ sinh môi trường, mang lại diện mạo mới cho đô thị.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” do thành phố phát động. Qua đó phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ phường Xương Giang trong đảm bảo mỹ quan đô thị, xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ngọc Quyên- Quỳnh Linh