ページのアクセス回数 : 6,052,606

Các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ kiểm tra, động viên phong trào Ngày Chủ nhật xanh

ページビュー:

Đồng chí Vũ Trí Hải kiểm tra, động viên phong trào Ngày chủ nhật xanh phường Đa Mai

Sáng 15/8, đồng chí Vũ Trí Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Giang đã đến kiểm tra, động viên nhân dân các phường, xã: Đa Mai, Song Mai và Tân Mỹ thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Tại những đơn vị tới kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận phong trào Ngày chủ nhật xanh ở các phường, xã được triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả. Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ, nhưng nhân dân vẫn chủ động vệ sinh ngay tại khu vực gia đình sinh sống. Ngoài ra, tại một số khu vực công cộng đã được chính quyền địa phương đăng ký thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường như: bờ đê sông Thương đoạn từ khu chế biến lâm sản Đông Bắc đến trạm bơm Cống sông thuộc tổ dân phố Tân Thành - phường Đa Mai, đường đê từ Nhà máy Ép Dầu đến đầu thôn Vĩnh An - xã Song Mai, khu vực quanh sân bóng thôn Mỹ Cầu - xã Tân Mỹ đã có sự phối hợp tham gia tích cực giữa nhân dân và đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị địa phương như: Hội phụ nữ, Người cao tuổi, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh.

Đồng chí Vũ Trí Hải thăm, kiểm tra, động viên phong trào Ngày Chủ nhật xanh tại xã Song Mai

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm tới phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Để phong trào này thật sự có nề nếp đề nghị mỗi tuần tập trung làm sạch một khu vực; các đồng chí lãnh đạo địa phương trực tiếp tham gia vệ sinh cùng nhân dân để động viên và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Từ đó thúc đẩy phong trào trở thành một việc làm thường xuyên hàng tuần của mỗi gia đình, mỗi thôn xóm, khu, tổ dân phố./.

*****

Sáng 15/8, đồng chí Trần Thanh Hải-  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến động viên bà con nhân dân phường Lê Lợi tham gia phong trào “ Ngày chủ nhật xanh”.

Mặc dù trời mưa, nhưng với tinh thần, trách nhiệm cao,  từ 6h00 sáng, đông đảo bà con nhân dân cùng các cán bộ, công nhân viên phường Lê Lợi đã hăng hái thực hiện thu dọn, xử lý rác thải tồn lưu, phát quang bụi rậm, chặt bỏ cây dại, cỏ dại tại tuyến đê Sông Thương thuộc tổ dân phố Tiền Môn 1. Kết quả sau hơn 1 giờ thực hiện, hơn 2 xe tải cỡ nhỏ rác thải cùng cây dại đã được nhân dân thu gom vận chuyển về nơi tập kết rác của thành phố để xử lý. Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn phường Lê Lợi đã thực sự đi vào nền nếp từ đó nâng cao ý thức, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Các đợt ra quân đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn.

*****

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã cùng đông đảo cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện vệ sinh môi trường tại khu vực gần chợ và sân bóng Mỹ cầu

Sáng 15/8, tại khu vực chợ và sân bóng thôn Mỹ Cầu Đảng ủy, HĐND- UBND xã Tân Mỹ đã thực hiện ra quân vệ sinh môi trường. Với sự tham gia của hơn 50 cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân tại khu vực thôn Mỹ Cầu.

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND xã đã yêu cầu 100% người dân và các lực lượng tham gia đeo khẩu trang và thực hiện giữ khoảng cách an toàn. Tại đây, các lực lượng và người dân đã thực hiện quét dọn vệ sinh đường làng, phát quang cây dại, thu gom rác thải, túi nilon... Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức về giữ gìn vệ sinh chung, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn xã.

Ngọc Quyên- Đăng Thắng