アクセス中: 16,132
1か月当たりのページのアクセス回数: 104,695
1年間当たりのページのアクセス回数: 881,950
ページのアクセス回数 : 6,051,933

Bí thư Thành ủy Vũ Trí Hải kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024; công tác xây dựng “Chính quyền thân thiện” tại 5 phường trên địa bàn TP

ページビュー:
Chiều 21/2, đồng chí Vũ Trí Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm, kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024; công tác xây dựng “Chính quyền thân thiện” tại 5 phường: Hoàng Văn Thụ; Lê Lợi; Trần Phú; Ngô Quyền và Xương Giang. Cùng đi có đồng chí Đào Công Hùng - UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí: Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Trưởng phòng Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND thành phố. Làm việc với đoàn tại các phường, xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, xã.

ĐC Vũ Trí Hải cùng Đoàn công tác thăm, kiểm tra tại phường Hoàng Văn Thụ

Tại các đơn vị, lãnh đạo 5 phường đã báo cáo với Đoàn công tác kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ trước, trong, sau Tết; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; công tác trật tự đô thị; thuận lợi khó khăn xây dựng chính quyền thân thiện; Số lượng cán bộ công chức, cơ sở vật chất ở bộ phận 1 cửa, những đề xuất kiến nghị... Ngoài ra, còn một số nội dung như:  Báo cáo Đề án xây dựng phường điểm trật tự đô thị; việc nắm bắt tình hình, tư tưởng của người dân đối với chủ trương sáp nhập phường Lê Lợi và phường Trần Phú...

ĐC Vũ Trí Hải thăm, kiểm tra tại phường Lê Lợi

Làm việc với các địa phương, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện Ban, ngành thành phố đã đánh giá cụ thể hoạt động bộ phận 1 cửa, chính quyền thân thiện, chỉ ra những kết quả nổi bật; tồn tại hạn chế của từng phường; đề nghị các phường tiếp tục quan tâm một số chỉ số chính quyền thân thiện; tập trung một số vấn đề: giải quyết hồ sơ trực tuyến; sắp xếp bộ máy cán bộ; cải cách hành chính số hoá hồ sơ; hoạt động tổ dân vận cộng đồng. Đoàn cũng làm rõ, giải đáp những đề xuất kiến nghị của các địa phương, trao đổi một số vấn đề về trật tự xây dựng, đô thị. Theo đó, phường Hoàng Văn Thụ cần tập trung vào các tuyến đường trọng điểm Lê Lợi, Hùng Vương, đề án xây dựng phường điểm về trật tự đô thị; phường Lê Lợi tập trung xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị; phường Ngô Quyền xây dựng đô thị kiểu mẫu.

ĐC Vũ Trí Hải thăm, kiểm tra tại phường Trần Phú

ĐC Vũ Trí Hải thăm, kiểm tra tại phường Ngô Quyền

ĐC Vũ Trí Hải thăm, kiểm tra tại phường Xương Giang

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Trí Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác. Đối với phường Hoàng Văn Thụ qua nghe báo cáo, nắm bắt cho thấy phường triển khai nhiệm vụ trước trong sau Tết đảm bảo theo chỉ đạo thành phố; tuy nhiên cần linh hoạt hơn; đề nghị tiếp tục quan tâm đến công tác trật tự đô thị; vệ sinh môi trường, Ngày Chủ nhật xanh; đạo đức công vụ, đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị là phường điểm của thành phố; về kiến nghị, đề xuất đề nghị UBND thành phố ghi nhận, tiếp thu, giao văn phòng phối hợp các ngành xem xét nội dung kiến nghị trong điều kiện cụ thể có thể thực hiện được phù hợp không; tập trung cao xác định nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ cụ thể để chủ động thực hiện. Đối với phường Lê Lợi, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao truyền thống đoàn kết của địa phương, ghi nhận phường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trước trong sau Tết, cùng đó làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính; đề nghị phường tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội; có giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế; quan tâm đến lĩnh vực trật tự đô thị, cải cách hành chính; thành phố sẽ tiếp tục quan tâm đến các vấn đề được đề xuất như xây dựng nhà văn hoá tổ dân phố Nghĩa Long. Đối với phường Ngô Quyền, đồng chí ghi nhận phường đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ, đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính. Với vị trí là phường trung tâm, bộ mặt của thành phố cần quan tâm hơn đến lĩnh vực trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị, nhất là tuyến đường Hoàng Văn Thụ. Tại phường Trần Phú, đồng chí biểu dương những kết quả nổi bật phường đạt được trong xây dựng chính quyền thân thiện, đề nghị tiếp tục phát huy thời gian tới. Đối với phường Xương Giang, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận qua nắm bắt tình hình công tác tổ chức triển khai, các công việc được phường thực hiện đồng bộ, phát huy tinh thần đoàn kết; trong thực hiện các nhiệm vụ, công tác cải cách hành chính cơ bản thực hiện tốt, toàn diện. Đồng chí tiếp thu đề xuất kiến nghị, đề nghị phường tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng chính quyền thân thiện./.

Quỳnh Linh