Bí thư Thành ủy Nguyễn Sỹ Nhận làm việc với Đảng ủy xã Song Mai, xã Tân Mỹ

Views:
Sáng ngày 11-12, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Song Mai về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã và kết quả duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí sau 1 năm được công nhận xã nông thôn mới. Cùng đi có ông Trần Minh Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố và Trưởng Ban Tổ Chức, Ủy Ban Kiểm Tra, Văn phòng Thành ủy, phòng Kinh tế, Tài chính - Kế hoạch, phòng Văn hóa Thông tin thành phố.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe Đảng ủy xã Song Mai báo cáo kết quả chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã và các chi bộ trực thuộc. Thực hiện Chỉ thị số 36 ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 59 ngày 24/9 của Thành ủy Bắc Giang về đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ thành phố tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng ủy xã Song Mai đã xây dựng kế hoạch về Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Quyết định về việc thành lập bộ phận tổ chức phục vụ đại hội, thành lập bộ phận văn kiện Đại hội, thành lập bộ phận nhân sự Đại hội và tiểu bộ phận đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nhiệm kỳ 2010-2015 và dự kiến mục tiêu phát triển kinh tế nhiệm kỳ 2015-2020. Sau đó, Đảng ủy đã tổ chức hội nghị mở rộng đến cán bộ công chức, Trưởng, Phó các đoàn thể, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc triển khai các tài liệu, chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch về đại hội và in ấn tài liệu chuyển đến ủy viên BCH, MTTQ, các đoàn thể, bộ phận, bí thư các chi bộ để thực hiện. Đã thực hiện xong bước 1 về công tác nhân sự, rà soát, bổ sung, quy hoạch đã được BTV Thành ủy có Nghị quyết số 317-NQ/TU ngày 28/10/2014 phê duyệt quy hoạch BCH, BTV, các chức danh chủ chốt Đảng ủy, HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020 và những năm tiếp theo. Bộ phận nhân sự đang chuẩn bị các thủ tục về công tác nhân sự, giới thiệu nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới và dự kiến nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới và dự kiến nhân sự tham gia BCH Đảng bộ lần 1. Cùng với đó, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch về đại hội chi bộ trực thuộc triển khai đến chi bộ và chọn Chi bộ thôn Phúc Hạ tổ chức đại hội điểm.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác còn được nghe kết quả thực hiện  chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới  năm 2014 của xã. Sau gần 1 năm được Chủ tịch tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và ngày càng cao hơn về chất lượng. Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, xã đã đề xuất UBND thành phố cho chủ trương xây dựng 13 công trình để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 công trình, các công trình còn lại đang triển khai xây dựng. Về phát triển các mô hình sản xuất nâng cao thu nhập cho nông dân, từ đầu năm đến nay, UBND xã đã phối họp với Trung tâm khuyến nông, Trạm khuyến nông và Phòng Kinh tế triển khai 4 mô hình sản xuất để nâng cao thu nhập cho nông dân. Tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm còn 51 hộ. Công tác vệ sinh môi trường tiếp tục được duy trì, các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT ngày càng phát triển; y tế, giáo dục ngày càng được nâng cao về chất lượng, tình hình an ninh chính trị - TTATXH được giữ vững và ổn định, xã tiếp tục được công nhận xã văn hóa nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận, Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đảng ủy xã trong việc chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Về lĩnh vực chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp ở đây thực hiện khá nghiêm túc, tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai,  xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu bộ phận để thực hiện Chỉ thị của Trung ương, Nghị quyết của tỉnh của thành ủy trong việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Đại hội đảng bộ từ xã đến cơ sở đúng kế hoạch. Điều đáng phấn khởi là cho đến thời điểm này qua rà soát đánh giá tình hình các chi đảng bộ cơ sở đã ổn định, không có nhiều biến động về nhân sự, cán bộ, đảng viên đồng thuận.

Về lĩnh vực xây dựng nông thôn mới đồng chí ghi nhận Song Mai là điểm sáng của thành phố và tỉnh về việc xây dựng và duy trì hoàn thiện những tiêu chí về xã điểm nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều thay đổi.  Đồng chí đề nghị xã tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất trồng hoa, cây cảnh; tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, duy trì thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, các phong trài thi đua để duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Tiếp đó, Đoàn cũng đã đến thăm công trình Trạm y tế xã và mô hình trồng hoa của HTX Thủy Lan.

Cùng ngày Đoàn cũng đã đến làm việc với Đảng ủy xã Tân Mỹ về công tác chuẩn bị đại hội Đảng và kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến tháng 12 năm 2014, phương hướng trong nhiệm vụ thời gian tiếp theo. Đồng thời đến thăm công trình đường giao thông nội đồng do Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh tài trợ.