Bệnh viện đa khoa thành phố chuẩn bị được xây dựng.

Views:
   Vào một buổi sáng đầu giờ của một ngày  bình thường trong tuần tại Bệnh viện đa khoa thành phố, chúng tôi được chứng kiến hàng chục bệnh nhân đang phải ngồi chờ tại các dãy ghế đá ở sân, cùng một số ghế ở hàng lang. Â

Được biết hàng ngày Bệnh viện tiếp nhận khoảng  140 đến 150  bệnh nhân đến khám bệnh và điều trị ở đây mà với diện tích của Bệnh viện chỉ có 747m2,  đã quả tải trong khám và điều trị. Mặc dù trước đó vào tháng 10 năm 2008  đựơc sự nhất trí của Sở y tế, thành phố BG đã bố trí một phòng khám bệnh tại phường Thọ Xương và mỗi ngày cũng đã khám và điều trị cho từ 130 đến 150 bệnh nhân. Song số bệnh nhân đến khám và điều trị ở đây vẫn phải xếp hàng ngồi  hàng giờ như thế này để chờ đến lượt khám bệnh. Theo quyết định mới nhất ngày  4/3/2009 của UBND tỉnh BG phê duyệt về việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa thành phố với quy mô 150 giường bệnh với tổng vốn đầu tư là 147 tỷ 500 triệu đồng, trong đó xây dựng là gần 85 tỷ đồng, còn lại để mua sắm trang thiết bị. Công trình giao cho sở y tế làm chủ đầu tư. Trong đó vốn trái phiếu chính phủ là 80%, ngân sách tỉnh đối ứng là 20%. Bệnh viện đa khoa thành phố sẽ được xây dựng trên diện tích tại Thôn Nợm xã Dĩnh Kế, và tại đây  Bệnh viện sẽ hình thành với quy mô xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, khu nhà 3 tầng dành cho khối khám bệnh, hành chính quản trị, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm dược, Khoa nhi, khoa nội, y học cổ truyền, đông y, và khu nhà 2 tầng là khoa dinh dưỡng, dịch vụ tổng hợp, khoa nhiễm khuẩn, hồi sức, phẫu thuật, đồng thời có hệ thống thang máy để cấp cứu và phục vụ bệnh nhân, diện tích sàn là 10.795 m2 trong tổng diện tích gần 2,4 ha. Ngoài các công trình đó là khuôn viên, sân thể thao. Tất cả tạo nên một quần thể rộng rãi thoáng mát, và trong tương lai không xa khi bệnh viện đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực trong chống quá tải, không còn cảnh bệnh nhân phải nằm ghép, chất lượng khám chữa bệnh sẽ được nâng lên, có buồng bệnh rộng rãi với môi trường sinh thái trong lành, một số bệnh sẽ được cấp cứu và điều trị không phải chuyển lên tuyến trên. Hiện nay thành phố đang chỉ đạo địa phương hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công tiến hành xây dựng, đây  sẽ là công trình phúc lợi công cộng hữu ích và là niềm mong đợi của người dân./.

T- Hiền .