Bế giảng lớp đào tạo nghề hoa voan xã Song Mai

Sáng 25/9, Hội phụ nữ thành phố tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề làm hoa voan cho hội viên phụ nữ xã Song Mai.

Lớp học được khai giảng từ ngày 25/6 với 35 học viên là hội viên phụ nữ xã Song Mai tham gia. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được học lý thuyết và thực hành các kiến thức, kỹ năng cơ bản áp dụng làm nghề hoa voan một cách bài bản và hiệu quả. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, phương pháp truyền đạt dễ hiểu theo cách cầm tay chỉ việc, các giáo viên chính là các chị đã tốt nghiệp lớp đào tạo nghề hoa voan năm 2013 của hội phụ nữ xã Tân Mỹ đã giúp học viên tiếp thu tốt các kiến thức trong khóa đào tạo. Đến nay tất cả 35 chị đã thành thạo, tự mình tạo nên những bình hoa, lọ hoa sinh động và đẹp mắt. Qua phần kiểm tra khảo sát cuối khóa có 24 chị đạt loại giỏi, 11 chị đạt loại khá. Điển hình như các chị Nguyễn Thị Tính, Phạm Thị Bích đã có sản phẩm bán ra trên thị trường.

Đây là lớp học được sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm khuyến công và phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Giang.