Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

BCH Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 - Kỳ họp chuyên đề tháng 4/2024

Chiều 26/4, đồng chí Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp chuyên đề tháng 4/2024 của BCH Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí TT HĐND, UBND thành phố và các đồng chí Thành ủy viên.

ĐC Vũ Trí Hải chủ trì hội nghị

Kỳ họp chuyên đề lần này xem xét và thông qua 5 nội dung quan trọng. Tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trình bày các nội dung: Tờ trình xin chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang. Theo đó, Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh và BCĐ thành phố về thực hiện Nghị quyết 233-NQ/TU, UBND thành phố Bắc Giang đã tập trung chỉ đạo xây dựng Đề án, chỉ đạo UBND các phường, xã tổ chức lấy ý kiến toàn thể cử tri trên địa bàn về chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang. Kết quả, có 99,9% tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu; Tỷ lệ cử tri tán thành nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập thành phố Bắc Giang là 98,17%; Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang đều đạt từ 91,89% cử tri trở lên tán thành. Trên cơ sở kết quả lấy ý kiến cử tri, UBND thành phố trình BCH Đảng bộ thành phố Bắc Giang xem xét, thông qua Đề án.

Tiếp đó, đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trình bày các nội dung: Tờ trình quyết định điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư một số dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Tờ trình về phương án đấu giá quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện dự án: Khu thương mại - dịch vụ tại Khu số 1, khu đô thị số 11, 12 thuộc phân khu số 2, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang; Tờ trình về việc phân bổ chi tiết một số nhiệm vụ chi đã giao dự toán tại Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 15/12/2023 của HĐND thành phố; Tờ trình về việc điều chỉnh nội dung trong Đề án “Phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở thành phố Bắc Giang, giai đoạn 2022-2024”, phân kỳ năm 2024.

Sau khi nghe UBND thành phố báo cáo, các đồng chí UV BCH Đảng bộ thành phố đã tập trung cao phát biểu thảo luận. BCH Đảng bộ thành phố thống nhất kết luận: Nhất trí chủ trương thông qua Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang theo đề xuất của UBND thành phố. Yêu cầu UBND thành phố rà soát kỹ, hoàn thiện Đề án trình các cấp có thẩm quyền theo quy định; BCH Đảng bộ thành phố cũng nhất trí chủ trương của 4 Tờ trình tiếp theo đã được UBND thành phố trình tại kỳ họp. Đồng thời, BCH Đảng bộ thành phố yêu cầu UBND thành phố rà soát kỹ các hạng mục công trình cần điều chỉnh, bổ sung bảo đảm phù hợp, chặt chẽ, tránh lãng phí, thất thoát ngân sách Nhà nước; các nội dung trong phương án đấu giá quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư, bảo đảm chặt chẽ, đúng các trình tự, thủ tục theo quy định; UBND thành phố chỉ đạo rà soát kỹ các nhiệm vụ chi để phân bổ bảo đảm hiệu quả, chặt chẽ cũng như rà soát kỹ các nội dung điều chỉnh trong Đề án phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở thành phố Bắc Giang giai đoạn 2022-2024, phân kỳ năm 2024; hoàn thiện văn bản, hồ sơ, trình các cấp có thẩm quyền theo quy định./.

Ngọc Quyên