BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn

Views:
Chiều 8/10, Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí: Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải, Phó Bí thư TT Thành ủy; Trần Thị Hà - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố

Hội nghị đã nghe đại diện các phòng, ngành chuyên môn báo cáo về kết quả liên quan công tác phòng, chống dịch đến thời điểm này. Theo đó Phòng Y tế báo cáo về việc kiểm soát số lượng người trở về địa bàn thành phố từ những vùng dịch và từ địa phương khác; MTTQ thành phố báo cáo kết quả tiếp nhận và phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm, vật tư y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố (kết thúc đợt vận động); cùng với đó là báo cáo thực trạng thu chi quản lý qũy phòng chống dịch Covid và qũy vac xin của thành phố. Ngoài ra, các phòng, ngành chuyên môn khác như: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Lao động thương binh & xã hội...cũng đã báo cáo và kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong thời gian tới, bên cạnh việc hoàn thành và về đích những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT-XH những tháng cuối năm 2021, thì công tác phòng dịch vẫn luôn là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Trong đó cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ người từ địa phương khác trở về, đặc biệt là người trở về từ vùng có dịch.

Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Trí Hải- Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch thành phố đề nghị: Hiện nay một số tỉnh thành trong cả nước vẫn đang phải xác định sống chung với dịch bệnh, vì thế thành phố Bắc Giang cũng phải đặt công tác phòng, chống dịch luôn ở trạng thái thường xuyên, liên tục. Để làm tốt công tác này, chúng ta vẫn phải tiếp tục đề cao công tác tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm quy định 5K. Gắn với tuyên truyền là tăng cường công tác xử phạt những trường hợp vi phạm. Cùng đó kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài vào địa bàn; quản lý giám sát hoạt động của các khu công nghiệp trong công tác phòng chống dịch; quản lý kiểm soát chặt chẽ các nhà nghỉ nhà trọ, không để xảy ra tình trạng người từ nơi khác hoặc người từ vùng dịch đến địa bàn mà không khai báo. Đồng thời tiếp tục lựa chọn đối tượng được ưu tiên tiêm vac xin phòng dịch trong đợt tiếp theo.

Lại Thủy