Statistical Access Statistical Access

Ban tổ chức thực hành diễn tập thành phố luyện tập các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023

查看数次:
Trong 2 ngày 30/9 và 1/10, Ban tổ chức thực hành diễn tập thành phố luyện tập các nội dung diễn tập KVPT thành phố năm 2023. Tới dự ở tỉnh có các đồng chí: Đại tá Vương Đình Vũ, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tổng đạo diễn; Đại tá Lương Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các Ban Đảng Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy; Trưởng các tổ chức chính trị- xã hội. Ban Pháp chế HĐND; Trưởng các phòng chuyên môn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS, Công an, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố.

Trong quá trình luyện tập, Ban tổ chức thực hành diễn tập thành phố đã luyện tập các nội dung xuyên suốt quá trình diễn tập KVPT thành phố năm 2023 đó là: Hội nghị Đảng ủy Quân sự thành phố thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, ra nghị quyết lãnh đạo LLVT thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ trên sa bàn. Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ. Hội ý Thường trực Thành ủy; Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy mở rộng ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Cơ động đi căn cứ chiến đấu; Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm các phòng, ban, ngành, đoàn thể và địa phương bảo đảm tác chiến phòng thủ. Hội nghị Ủy ban quân sự thực hiện Lệnh thiết quân luật. Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến và Kỳ họp HĐND thành phố thông qua kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến của UBND thành phố; quyết nghị các chỉ tiêu, biện pháp của UBND tỉnh chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến. Kết thúc các nội dung luyện tập, Đoàn đạo diễn và Ban tổ chức đã kịp thời rút kinh nghiệm, tổng hợp các ý kiến đóng góp để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung, phương án tác chiến phòng thủ cho phù hợp, sát yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Hội nghị Ủy ban quân sự thực hiện Lệnh thiết quân luật

Hai ngày thực hành diễn tập đã diễn ra theo đúng kịch bản, chương trình và nội dung mà Ban tổ chức đã đề ra. Phát biểu tại các buổi thực hành diễn tập đồng chí Đại tá Vương Đình Vũ- Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh- Tổng đạo diễn; đồng chí Vũ Trí Hải- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ; đề nghị các đơn vị, phường, xã tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công của diễn tập KVPT thành phố năm 2023.

Ngô Ánh