Views:
Chiều 21/3, Ban Dân vận Thành uỷ tổ chức Hội nghị Kiểm điểm đánh giá kết quả công tác Dân vận quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Đồng chí Ngô Sỹ Long - UV BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Thành uỷ, các đồng chí Trưởng khối Dân vận Đảng uỷ phường, xã và cán bộ được phân công trực tiếp giúp việc Khối dân vận ở cơ sở.

Đồng chí Ngô Sỹ Long chủ trì hội nghị

Trong quý I/2024, Ban Dân vận Thành ủy và các phường, xã đã ban hành các văn bản về công tác dân vận, nâng cao chất lượng chính quyền thân thiện, thực hiện quy chế dân chủ và triển khai thực hiện kịp thời, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm; các phòng ngành và các phường, xã thực hiện 42 tiêu chí xây dựng chính quyền thân thiện. Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục triển khai phong trào thi đua "Dân vận khéo", 100% phường, xã đã đăng ký mô hình "Dân vận khéo" của tập thể, cá nhân ở địa phương; 16/16 phường, xã đăng ký xây dựng Đảng bộ "Dân vận khéo" theo quy định. Công tác nắm bắt, báo cáo tình hình Nhân dân được thực hiện kịp thời; cơ bản các phường, xã đã bám sát chỉ đạo của thành phố và tình hình thực tiễn triển khai các nhiệm vụ công tác tôn giáo ở địa phương; cơ bản các phường, xã đã duy trì khá tốt hoạt động của tổ dân vận cộng đồng qua hệ thống zalo để truyền tải thông tin đến người dân.

Tại hội nghị, Trưởng khối dân vận Đảng ủy các phường, xã đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến tập trung vào một số nội dung: công tác triển khai các văn bản về công tác dân vận; Công tác tuyên truyền; đăng ký mô hình dân vận khéo; tiêu chí xây dựng chính quyền thân thiện....

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Sỹ Long - UV BTV Thành uỷ; Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ làm rõ, thống nhất các ý kiến phát biểu. Đồng chí đề nghị thời gian tới các phường, xã tiếp tục tập trung thực hiện tốt Kế hoạch 140 của BTV Thành uỷ, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng chính quyền thân thiện; triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình, điển hình " Dân vận khéo"; làm tốt công tác nắm tình hình người dân, báo cáo định kỳ và kịp thời các vụ việc phát sinh; duy trì hiệu quả hoạt động Tổ dân vận cộng đồng, kiểm tra đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024./

Quỳnh Linh