Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Ban chỉ huy Quân sự TP rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I; công tác tuyển quân năm 2024

Sáng 28/3, Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I; công tác tuyển quân năm 2024. Tới dự có Thượng tá Thân Văn Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe và tập trung thảo luận Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I; kết quả thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Theo đó, trong quý I/2024 mặc dù phải triển khai nhiều nhiệm vụ, xong cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; làm tốt công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, TBKT và an toàn giao thông. Đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với công tác tuyển quân, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã quán triệt đầy đủ, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; kịp thời tham mưu và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nội dung công tác trong quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Đỗ Hồng Kiên – UV BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố tiếp thu các ý kiến thảo luận, nhấn mạnh những ưu điểm, hạn chế khuyết điểm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện của cơ quan, đơn vị, phường xã. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, phường, xã tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thường xuyên quán triệt sâu sắc phương châm, quan điểm nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện; tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch, bảo đảm quân số cao nhất; thực hiện nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện. Cùng với đó, nghiêm túc rút kinh nghiệm các vấn đề còn thiếu sót trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân những năm tiếp theo; tổ chức đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ theo đúng quy định./.

Quỳnh Linh