Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023

Views:
Chiều 26-10, Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023. Tới dự ở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Đại tá Vương Đình Vũ, Phó chỉ huy trưởng; Đại tá Lương Văn Dũng, Phó Chính ủy. Ở thành phố có đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị, Thượng tá Đỗ Hồng Kiên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Giang năm 2023. Báo cáo nêu rõ, Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã tham mưu Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị diễn tập của Ban Thường vụ Thành ủy; Kế hoạch của UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang thành phố tích cực chuẩn bị mọi mặt phục vụ diễn tập và thực hành diễn tập. Tham mưu và tổ chức thực hiện tốt công tác huy động lực lượng tham gia diễn tập và huấn luyện, kiểm tra các nội dung diễn tập; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và bảo đảm với Ban chỉ đạo, Đạo diễn diễn tập tỉnh và phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương…. Kết quả “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023 bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quanh các nội dung về công tác tham mưu chuẩn bị văn kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm các điều kiện sinh hoạt cho lực lượng tham gia diễn tập; công tác chuẩn bị lực lượng; công tác huấn luyện; nêu ra một số hạn chế, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện diễn tập.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vương Đình Vũ, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thực hiện diễn tập KVPT thành phố năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Ban chỉ đạo Quân khu đánh giá cao diễn tập KVPT tỉnh Bắc Giang nói chung, thành phố Bắc Giang nói riêng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban chỉ huy Quân sự TP đã làm tốt chức năng cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập TP, tham mưu đúng, kịp thời, làm tốt công tác chuẩn bị; các phòng, ban, ngành thành phố và phường, xã tích cực vào cuộc, từ đó góp phần quan trọng cho thành công của cuộc diễn tập. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế cần rút kinh nghiệm.

Ban chỉ huy Quân sự TP tặng Giấy khen các cá nhân

Nhân dịp này, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023 được Ban chỉ huy Quân sự thành phố tặng Giấy khen./.

Thanh Bằng