Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024

Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 1/3, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đính, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo huấn luyện hội thi hội thao lực lượng vũ trang thành phố; các đồng chí đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các phường, xã; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức, phụ trách các đơn vị tự vệ thuộc thành phố.

Các đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện

Các lực lượng tham gia huấn luyện

Năm 2024, thành phố huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực, phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng dân quân tự vệ; huấn luyện vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm, tăng cường huấn luyện cơ động, huấn luyện cường độ cao trong mọi điều kiện, sát nhiệm vụ, đối tượng địa bàn, môi trường và phương án tác chiến... Nội dung huấn luyện được quy định cụ thể đối với cán bộ chỉ huy, cơ quan; quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ, dự bị động viên...Thời gian huấn luyện từ ngày 1/3- 15/12/2024.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện hội thi hội thao lực lượng vũ trang thành phố biểu dương và chúc mừng những thành tích mà lực lượng vũ trang thành phố đạt được trong công tác Quốc phòng- địa phương nói chung và công tác huấn luyện nói riêng năm 2023. Nổi bật là: Đã làm tốt công tác chuẩn bị cho huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ quân sự các cấp; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, thường xuyên nắm chắc nguồn Dự bị động viên, bảo đảm tốt về số lượng và chất lượng, hiệp đồng giao nguồn cho các đơn vị và tổ chức biên chế theo đúng quy định. Đảng bộ Quân sự thành phố đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Chỉ thị của Thành ủy, kế hoạch của UBND thành phố về công tác quốc phòng địa phương. Nâng cao trình độ, năng lực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; gắn huấn luyện với các nội dung phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế, địa bàn, đối tượng tác chiến; trong huấn luyện bảo đảm thời gian, đúng, đủ nội dung chương trình, quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối; kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến những tập thể, cá nhân có thành tích trong huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao.

Lãnh đạo BCH Quân sự TP nhận Quyết định công nhận danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu năm 2023

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Cũng tại đây, Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Giang đã được nhận quyết định công nhận danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu năm 2023 của Quân Khu 1. Đại diện BCH Quân sự thành phố phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024; đại diện các cơ quan đơn vị phát biểu hứa hẹn giao ước thi đua và ký kết giao ước thi đua.

Sau lễ ra quân, các đại biểu đi tham quan trưng bày giáo án, mô hình học cụ huấn luyện./ .

Quỳnh Linh