ページのアクセス回数 : 6,053,906

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang họp giao ban về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố

ページビュー:
Chiều ngày 12/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 thành phố họp giao ban về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì hội nghị

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các phòng, ngành đơn vị: Y tế, Văn hóa Thông tin, Lao động- Thương binh và Xã hội, Trung tâm  Y tế, Công an, Quân sự thành phố,... báo cáo tình hình, kết quả thực hiện phòng, chống dịch của đơn vị. Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã phát biểu thống nhất một số nhiệm vụ, biện pháp trọng tâm của thành phố nhằm vừa đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh, vừa khẩn trương khôi phục hoạt động phát triển kinh tế- xã hội, trong đó nhấn mạnh: Với quyết giữ bằng được thành quả phòng chống dịch đạt được thời gian qua, thành phố phải tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch và người từ nơi khác đến/về thành phố; Quản lý tốt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thương mại, chợ, siêu thị; quản lý chặt chẽ các khu nhà trọ công nhân, các đối tượng giao hàng cùng các đoàn thiện nguyện đến vùng dịch trở về địa phương. Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone trong nhân dân, với chỉ tiêu thấp nhất đạt 60% người dân cài đặt vào cuối  tháng 8 này; Các địa phương và các đơn vị chức năng coi trọng phương án 4 tại chỗ; Chuẩn bị tốt mọi điều kiện và có phương án cụ thể để tổ chức an toàn, đúng đối tượng, đúng thời gian tiêm vắcxin trên diện rộng trong nhân dân; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn cho các em học sinh bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan cũng chỉ đạo các phòng ngành chức năng cùng các địa phương khẩn trương thực hiện chi khoản tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ. Bàn giao đầy đủ, chính xác, các thủ tục, giấy tờ 454 công nhân núi Hiểu về các địa phương.

Đăng Thắng