Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố họp triển khai kế hoạch diễn tập

Sáng 10/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập và thống nhất một số nội dung chỉ đạo phường Lê Lợi diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thạo- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thành phố; các ông bà là thành viên BCĐ và lãnh đạo phường Lê Lợi.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã công bố Quyết định BCĐ diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố; Đồng thời báo cáo kế hoạch diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn phường Lê Lợi năm 2021. Trong báo cáo nêu rõ mục đích, yêu cầu: nhằm kiểm tra đánh giá kêt quả thực hiện Kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn của phường Lê Lợi năm 2021. Nâng cao nhận thức tinh thần cảnh giác, năng lực lãnh đạo, khả năng điều hành của cấp ủy chính quyền; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các cơ quan ban ngành…trong thực hành xử lý một số tình huống lụt bão xảy ra. Thông qua diễn tập nhằm bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn các cấp. Đồng thời quá trình diễn tập kết hợp giải quyết một số vấn đề cấp bách về KT-XH tại địa phương. Báo cáo cũng nêu rõ nội dung của buổi diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn có một phần thực binh phường Lê Lợi năm 2021. Cũng tại hội nghị, đã thông qua Dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ và Dự thảo lịch chuẩn bị diễn tập phòng chống phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn phường Lê Lợi năm 2021. Theo dự kiến thời gian tổng duyệt các nội dung diễn tập được tổ chức vào ngày 26/8 và thời gian diễn tập chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 27/8/2021.

Lại Thủy