Ban Chỉ đạo 702 TP Bắc Giang tổ chức Hội nghị tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chiều 27/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa TP Bắc Giang (gọi tắt là BCĐ 702) tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Trí Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí thành viên BCĐ 702; lãnh đạo các huyện: Tân Yên, Yên Thế, Lục Nam và đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp.

Thực hiện chủ trương về hỗ trợ xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở. Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Quyết định thành lập BCĐ 702; đồng thời chỉ đạo Đảng ủy các phường, xã xây dựng kế hoạch, ban hành quyết định thành lập BCĐ cơ sở. Qua rà soát, đến nay, trên địa bàn TP Bắc Giang có 22 hộ nghèo, cận nghèo và 8 hộ gia đình người có công đủ điều kiện được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở. Ngoài ra có 5 hộ nghèo, cận nghèo do phường, xã chủ động huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa.

BCĐ 702 TP tiếp nhận ủng hộ của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn

BCĐ 702 TP tiếp nhận ủng hộ  doanh nghiệp

TP Bắc Giang trao hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại 3 huyện Yên Thế, Tân Yên và Lục Nam

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ TP đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 17 tổ chức đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn với tổng số tiền ủng hộ trên 4,4 tỷ đồng và 200 ngày công lao động. Cũng tại hội nghị, TP Bắc Giang đã trao số tiền 700 triệu đồng để hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 14 hộ nghèo của 3 huyện: Yên Thế, Tân Yên và Lục Nam.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Trí Hải ghi nhận sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Đồng thời nhấn mạnh, những năm qua với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, TP Bắc Giang đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, trong đó có công tác hỗ trợ xóa nhà tạm cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục tích cực chung tay góp sức ủng hộ kinh phí, ngày công lao động, để cùng với thành phố hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở./.

Lại Thủy