Đồng Sơn triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 24/2, UBND xã Đồng Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch của UBND xã về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Đồng Sơn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Nhượng, Bí thư Đảng ủy xã.

Nhân dân xã Đồng Sơn phát biểu tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Các đại biểu đã nghe thông qua nội dung kế hoạch. Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân được tiến hành rộng rãi, dân chủ, công khai, minh bạch, thiết thực, bảo đảm tiến độ và chất lượng; ý kiến đóng góp phải được tổng hợp đầy đủ, trung thực và báo cáo kịp thời đến cơ quan có thẩm quyền để nghiên cứu, hoàn thiện Dự thảo. Lấy ý kiến vào toàn bộ dự thảo Luật Đất đai sửa đổi và một số vấn đề trọng tâm của dự thảo, như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất…. Đồng thời, các nội dung được phân theo nhóm đối tượng lấy ý kiến cho phù hợp. Hình thức lấy ý kiến được tổ chức đa dạng thông qua góp ý trực tiếp bằng văn bản; tổ chức hội nghị; thông qua Website chính thức Lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của Bộ TN-MT; Cổng thông tin điển tử của Sở TN-MT tỉnh; gửi trực tiếp đến trụ sở UBND xã Đồng Sơn.

Các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung kế hoạch; một số ý kiến đóng góp liên quan đến việc ban hành giá đất; việc thu hồi, bồi thường và tái định cư; nội dung liên quan đến hộ gia đình sử dụng đất…Đa phần các đại biểu tiếp tục nghiên cứu dự thảo và đóng góp ý kiến bằng văn bản. Đồng thời, UBND xã đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội của xã sớm tổ chức lấy ý kiến của đoàn viên, hội viên; Yêu cầu các trưởng thôn triển khai hội nghị lấy ý kiến tại thôn và cung cấp mã QR cho nhân dân để nhân dân nắm và nghiên cứu trước nội dung Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trước khi hội nghị lấy ý kiến diễn ra. Sau hội nghị, yêu cầu tổng hợp ý kiến tham gia của nhân dân và báo cáo kịp thời về UBND xã…./.

Ngọc Quyên