Đồng Sơn phát động phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Views:
Chiều 15/8, xã Đồng Sơn tổ chức hội nghị kiểm điểm kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/2/2020 và Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh uỷ; Phát động phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Nhượng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng Sơn phát động thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/2/2020 xã Đồng Sơn đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị và các văn bản có liên quan. Công tác tuyên truyền được tăng cường; Việc kiểm tra, giám sát xả thải của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thực hiện thường xuyên; Xử lý nghiêm các trường hợp xả rác bừa bãi, không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường; Duy trì nề nếp việc tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải; Phát động phong trào xây dựng tuyến đê kiểu mẫu, phân công mỗi đoàn thể phụ trách một đoạn đê; Tổ chức nhiều đợt ra quân đồng loạt dọn dẹp vệ sinh môi trường tại tất cả các thôn, bảo đảm TTĐT trên địa bàn xã, trồng con đường hoa tạo cảnh quan môi trường và phát động phong trào toàn dân tập thể dục theo gương Bác Hồ.... Đối với thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh uỷ, trong 2 năm qua xã có 92 trường hợp, diện tích 3,8ha tự ý chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. UBND xã Đồng Sơn đã tiến hành kiểm tra hiện trạng, lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành 71/76 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đào thành ao nuôi trồng thuỷ sản, tống đạt quyết định đến từng hộ gia đình.

Kiểm điểm kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/2/2020 và Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh uỷ, xã Đồng Sơn cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại cần khắc phục và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp khắc phục trong thời gian tiếp theo.

Cũng tại hội nghị, xã Đồng Sơn đã phát động phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. 13 nhóm lĩnh vực chủ yếu được UBND xã Đồng Sơn tổ chức đợt cao điểm thi đua 150 ngày đêm. Như: thi đua thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm Chủ tịch UBND thành phố, Đảng uỷ xã giao UBND, Chủ tịch UBND xã; thi đua thực hiện các dự án triển khai năm 2023 bảo đảm kế hoạch và tiến độ đề ra; Thi đua hoàn thành công tác bồi thường GPMB các dự án đang triển khai trên địa bàn xã, trong đó tập trung giải quyết dứt điểm 5 dự án trong năm 2023; Thi đua lập thành tích trong công tác TTĐT...Tăng cường kiểm tra các trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng các công trình sai phép, không phép...

Tham dự hội nghị, các đại biểu phát biểu ý kiến đánh giá cao những kết quả xã đạt được sau 2 năm thưc hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/2/2020 và Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh uỷ và bày tỏ quan điểm đồng thuận cao, quyết tâm thực hiện tốt các lĩnh vực thi đua đã đề ra./.

Ngọc Quyên