Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Đồng Sơn hỗ trợ kinh phí giúp hộ cận nghèo xây mới nhà ở

Chiều 12/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Đồng Sơn tổ chức trao hỗ trợ hộ cận nghèo xây mới nhà ở năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã và thôn Đồng Quan, xã Đồng Sơn cùng gia đình anh Nguyễn Ngọc Tuân, là hộ cận nghèo được hỗ trợ đợt này.

Trao tiền hỗ trợ hộ gia đình Nguyễn Ngọc Tuân xã Đồng Sơn xây dựng nhà ở

Vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Tuân không có việc làm ổn định, 01 con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, do vậy kinh tế gia đình rất khó khăn. Hiện trạng nhà ở của gia đình là nhà cấp 4, diện tích khoảng 30m2, làm từ những năm 1992, đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Do vậy vợ chồng anh Tuân có nguyện vọng xây mới nhà ở với quy mô là nhà cấp 4, 02 tầng khép kín, mái đổ bê tông, trên làm khung lợp tôn chống nóng, hệ thống điện, nước đầy đủ. Sau hơn 3 tháng tuyên truyền, vận động và thi công đến nay công trình đã hoàn thành các hạng mục theo đúng thiết kế và nội dung yêu cầu.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã đại diện trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng; xã Đồng Sơn trao kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Tuân.

Qua rà soát năm 2024, xã Đồng Sơn đăng ký xoá 03 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ 01 gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa. Đến thời điểm này đã có 02 nhà thuộc hộ cận nghèo hoàn thành xây mới nhà ở và đưa vào sử dụng, 01 nhà của hộ nghèo khởi công ngày 10/4/2024 và 01 hộ gia đình người có công sửa chữa khởi công trong tháng 4/2024 và dự kiến các công trình sẽ hoàn thành vào tháng 6/2024./.

Ngọc Quyên