Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Đồng chí Trần Thanh Hải thăm, tặng quà các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 3/5, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954-2024), đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh (CCB) từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang cư trú ở xã Tân Mỹ và phường Trần Nguyên Hãn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Hội CCB thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các địa phương.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà CCB Trần Văn Tiến - sinh năm 1930, ở thôn Đồng, xã Tân Mỹ và CCB Nguyễn Văn Minh - sinh năm 1933, ở tổ dân phố số 5, phường Trần Nguyên Hãn. Hai ông đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Thanh Hải đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cụ luôn sống vui, khỏe cùng con cháu, đồng chí vui mừng khi thấy các CCB tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn rất minh mẫn, được con cháu chăm sóc chu đáo, chính quyền địa phương quan tâm. Đồng chí cũng mong muốn các CCB tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng để giáo dục con cháu tiếp tục học tập noi theo.

Đồng chí Trần Thanh Hải  tặng quà CCB Trần Văn Tiến (94 tuổi), thôn Đồng, xã Tân Mỹ

Đồng chí Trần Thanh Hải thăm tặng quà CCB Nguyễn Văn Minh (91 tuổi) ở tổ 5, phường Trần Nguyên Hãn

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Thanh Hải gửi tới các CCB món quà ý nghĩa của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, thể hiện lòng tri ân tới những người con ưu tú đã có nhiều cống hiến cho nền độc lập của dân tộc, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu./.

Đăng Thắng