Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Total visited in day: 89

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố

查看数次:
Sáng 6/8, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra mã QR tại chợ Hòa Yên, phường Thọ Xương

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 20 chợ đầu mối, chợ dân sinh là nơi kinh doanh, buôn bán, tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho nhân dân trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận; phần lớn các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể là nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang, cung cấp các mặt hàng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày như: lương thực, thực phẩm tươi sống, rau, củ quả… Tuy nhiên, mật độ giao thương ở các Chợ khá đông đúc. Vì vậy các hộ tiểu thương đều được tiến hành rà soát lấy mẫu xét nghiệm (Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2).

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Tiến Dũng nhắc nhở các lực lượng tham gia bảo vệ an toàn phòng dịch tại các chợ dân sinh

Qua kiểm tra, công tác phòng, chống dịch tại các chợ cơ bản được thực hiện tốt. Bên cạnh kiểm soát các chốt ra - vào chợ, quét mã QR, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, lực lượng chức năng còn căng dây để đảm bảo khoảng cách khi mua, bán. Hầu hết tiểu thương và người dân đều thực hiện nghiêm Thông điệp 5K. Đặc biệt tại chợ 379 trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn Ban quản lý chợ đã thực hiện nghiêm việc ra, vào chợ bằng thanh chắn barie, mọi người dân vào chợ đều phải khai báo địa chỉ, số điện thoại. Bên cạnh đó, một số hộ tiểu thương đã có cách làm sáng tạo như tạo các tấm chắn khổ lớn treo giữ khoảng cách giữa người bán và mua.

Một số hộ tiểu thương chợ 379 làm tấm chắn lớn bằng nhựa mỏng để ngăn cách người bán, người mua

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số chợ chưa thực hiện nghiêm việc căng dây, giữ khoảng cách giữa người bán, người mua. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Tiến Dũng đã chấn chỉnh, yêu cầu lãnh đạo các địa phương cùng Ban quản lý các chợ cần quán triệt thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng dịch tại chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn quản lý, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan tại các chợ; tiếp tục tuyên truyền thực hiện 5K và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch. Lãnh đạo địa phương cùng Ban quản lý chợ sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố nếu để phát sinh dịch bệnh tại chợ dân sinh quản lý.

Đăng Thắng