Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố

Sáng 08/7/2021, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Làm việc với đoàn có các đồng chí: Vũ Trí Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo 1 số ban, phòng ngành thành phố, phường, xã.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Trí Hải và đồng chí Đặng Đình Hoan đã báo cáo với Đoàn kiểm tra tình hình dịch bệnh tính đến 10 giờ sáng ngày 8/7 trên địa bàn thành phố. Cụ thể: Liên quan đến 2 F0 Công ty May GWT, thôn Phúc Thượng, xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, đến nay thành phố đã truy vết 252 công nhân Công ty GWT, xác định các F1 là người thành phố đưa đi cách ly tập trung; F2 liên quan thực hiện cách ly y tế tại nhà; Đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng 1.400 mẫu. Liên quan đến 1 F0 Hoàng Thị Tâm Công ty TNHH BAIAN VINA: tiến hành khoanh vùng cách ly toàn bộ Công ty TNHH BAIAN VINA để thực hiện điều tra dịch tễ, truy vết tất cả những người liên quan đến F0 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Tiến hành phun khử  khuẩn toàn bộ khu vực Công ty TNHH BAIAN VINA và Bệnh viện Đa khoa Sông Thương thành phố Bắc Giang; Đã lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ công ty và các trường hợp liên quan hiện đang chờ kết quả; Đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ thôn Đồng, xã Tân Mỹ và tầm soát các khu vực trong xã Tân Mỹ.....Về công tác phòng chống dịch trong doanh nghiệpUBND thành phố đã ban hành gần 40 văn bản chỉ đạo, điều hành và tổ chức hoạt động phòng chống dịch gắn với việc duy trì, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng việc kiểm tra, giám sát doanh nghiệp được chú trọng thực hiện với việc thành lập tổ kiểm tra, đánh giá điều kiện và tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng phương án phòng, chống dịch trong doanh nghiệp để tổ chức thực hiện; tiến hành xét nghiệm test nhanh định kỳ đối với lao động; thành lập Tổ an toàn Covid trong doanh nghiệp; ký cam kết bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19. Đối với doanh nghiệp trước khi tiếp nhận lao động ở huyện vào làm việc phải thực hiện xét nghiệm PCR và được sự nhất trí bằng văn bản của Chủ tịch UBND thành phố.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí  Lê Ánh Dương- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận thành phố là một trong những đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch trong cộng đồng của tỉnh, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thành phố trong công tác phòng dịch trong các doanh nghiệp như: công tác kiểm tra giám sát, cài đặt phần mềm truy vết trong doanh nghiệp, hoạt động tổ Covid cộng đồng... Đồng chí đề nghị thời gian tới thành phố tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng dịch, đặc biệt trong các doanh nghiệp với các biện pháp quyết liệt như: Phân công cán bộ y tế giám sát doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả tổ an toàn phòng dịch trong doanh nghiệp, kiểm tra giám sát có trọng tâm, trọng điểm theo nhóm phân loại doanh nghiệp an toàn, tuyệt đối không chủ quan lơ là.

Quỳnh Linh