Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra một số dự án GPMB năm 2024 trên địa bàn các phường, xã

Ngày 9/3, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố đã đi kiểm tra và nắm bắt tiến độ một số dự án thành phố triển khai bồi thường GPMB năm 2024 tại các phường, xã.

ĐC Đặng Đình Hoan kiểm tra, chỉ đạo tại thực địa các dự án

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố đã xuống thực địa tại dự án Khuôn viên cây xanh và CCN Thọ Xương; Khu dân cư Ao Mới, phường Xương Giang; Cải tạo, nâng cấp đường qua thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì; Khu số 1 Khu đô thị số 11, 12, phân Khu số 2 thành phố Bắc Giang; Đường Lê Duẩn và Khu dân cư cạnh đường Lê Duẩn; Trạm xử lý nước thải Khu đô thị Tây Nam, thành phố;  Khu 3, 4 Khu đô thị phía Tây nam, thành phố Bắc Giang và dự án mở rộng đường Thân Nhân Trung. Đây là các dự án đang triển khai công tác BTGPMB, trong quá trình triển khai còn gặp khó khăn về bồi thường, lập dự án làm ảnh hưởng tới tiến độ Bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tại buổi kiểm tra đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã nghe các phòng ngành chuyên môn của thành phố, UBND các phường, xã báo cáo tiến độ triển khai các dự án, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất phương án giải quyết. Đồng chí đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cấp bách cần được triển khai thực hiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đối với những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng tới dự án cần báo cáo thành phố để kịp thời giải quyết, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ các dự án. Chủ tịch UBND các phường, xã cần tăng cường đối thoại với nhân dân để tuyên truyền, giải thích và lắng nghe ý kiến nhân dân. Đồng chí cũng lưu ý các địa phương cần xử lý dứt điểm từng dự án đề tập trung vào các dự án mới và thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để các phòng chức năng thành phố và địa phương sớm hoàn thành việc GPMB bàn giao đất cho đơn vị thi công triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Ngô Ánh