Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra một số dự án GPMB năm 2023 trên địa bàn xã Đồng Sơn, Dĩnh Trì, Tân Tiến

Chiều 17/3, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiếm tra tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn xã Đồng Sơn. Cùng đi có các đồng chí đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố Bắc Giang; Văn phòng HĐND-UBND thành phố Bắc Giang; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Đồng Sơn.

ĐC Chủ tịch UBND TP kiểm tra dự án tại xã Đồng Sơn

Đồng chí đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án khu đô thị trung tâm xã Đồng Sơn. Tại đây, sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo tóm tắt về hiện trạng và tiến độ thực hiện của các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu các phòng, ngành có liên quan cần đẩy nhanh giải quyết các tồn tại, vướng mắc. đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, thuyết phục. UBND xã Đồng Sơn và các ban ngành cũng cần đặt ra những tình huống phát sinh trong quá trình GPMB hoặc phải thực hiện biện pháp cưỡng chế để có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo an ninh trật tự, tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần thúc đẩy tiến độ của dự án.

*****

Ngày 18/3, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Phòng Tài nguyên- Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thành phố đã đi kiểm tra và nắm bắt tiến độ một số dự án thành phố triển khai bồi thường GPMB năm 2023 tại xã Dĩnh Trì và Tân Tiến.

ĐC Chủ tịch UBND TP kiểm tra dự án tại xã Dĩnh Trì

Đoàn đã kiểm tra dự án khu đô thị Thành Trung- Cầu, dự án Khu đô thị mới Giáp Nguột- Trại Cầu, dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Phố Cốc 3 và một số dự án khác thuộc xã Dĩnh Trì và xã Tân Tiến…. Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo thành phố đã nghe Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thành phố, UBND các xã báo cáo tiến độ BTGPMB triển khai các dự án, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Đặng Đình Hoan đã yêu cầu các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ BTGPMB các dự án, bảo đảm đúng thời gian, tiến độ đề ra. Đối với các hộ cố tình không nhận tiền BTGPMB các phòng chức năng thành phố, UBND các xã cần sớm hoàn tất hồ sơ để triển khai công tác cưỡng chế trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để các phòng chức năng thành phố sớm hoàn thành việc GPMB bàn giao đất cho đơn vị thi công triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Trần Lâm - Ngô Ánh