Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra một số dự án GPMB năm 2023 trên địa bàn phường Xương Giang và xã Dĩnh Trì

Views:
Ngày 11/9, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp, Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố đi kiểm tra và nắm bắt tiến độ một số dự án thành phố triển khai bồi thường GPMB năm 2023 tại phường Xương Giang và xã Dĩnh Trì.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra dự án đường vành đai Đông Bắc

Đồng chí đã kiểm tra thực địa tại Dự án đấu nối với đường vành đai Đông Bắc, Dự án đường vành đai Đông Bắc. Qua kiểm tra cho thấy công tác BT GPMB trên địa bàn phường Xương Giang còn chậm so với kế hoạch đề ra, công tác phối hợp giữa phòng chức năng của thành phố với địa phương còn chưa bảo đảm. Đồng chí đề nghị Đảng ủy- UBND phường cần kiện toàn lại BCĐ bồi thường GPMB, phân công nhiệm vụ cụ thể, nhiệm vụ phân kỳ cho từng thành viên. Hàng tuần kiểm điểm tiến độ BTGPMB của từng dự án. Đối với những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng tới dự án cần báo cáo thành phố để kịp thời giải quyết, chánh làm ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tới kiểm tra công tác BTGPMB xã Dĩnh Trì. Sau khi nghe báo cáo của UBND xã về tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực, có gắng cán bộ, công chức xã trong công tác này. Mặc dù địa phương có nhiều dự án BTGPMB xong đã và đang triển khai hiệu quả góp phần bàn giao đúng thời hạn cho đơn vị thi công triển khai dự án. Đồng chí cũng lưu ý: địa phương cần xử lý dứt điểm từng dự án để tập trung vào các dự án mới và nhấn mạnh thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để các phòng chức năng thành phố và địa phương sớm hoàn thành việc GPMB bàn giao đất cho đơn vị thi công triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Ngô Ánh