ページのアクセス回数 : 6,051,908

Đội QLTT số 1 Bắc Giang tiêu hủy khí bóng cười và các hóa chất không rõ nguồn gốc

ページビュー:
Sáng 9/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Bắc Giang thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu. Dự và chủ trì có ông Trần Ngọc Đạt- Phó Đội trưởng Đội QLTT số 1 Bắc Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng tiêu hủy; cùng các ông bà là thành viên trong Hội đồng tiêu hủy.

Hàng hóa vi phạm được lực lượng chức năng thực hiện tiêu hủy

Căn cứ các Quyết định của Cục Quản lý thị trường tỉnh về phương án xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu. Hội đồng tiêu hủy của thành phố đã tiến hành tiêu hủy một lượng lớn các tang vật vi phạm gồm: 48 bình hơi kim loại màu xanh loại 13,5kg/bình và 02 bình hơi kim loại màu vàng loại 17,8kg/bình có chứa khí bóng cười N2O, tất cả số hàng hóa này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra còn một số lượng hàng hóa khác bị tiêu hủy gồm: 11 bao bột hóa chất hàng nhập lậu có tên khoa học là Neobor Borax Pentathydrate Technical Granular Sodium Tetraborate Na2 B4O7 -5H2O loại 25kg/bao; cùng 9 chiếc ống sắt, 4 chiếc đầu van và 5 đầu nối không rõ nguồn gốc xuất xứ. Được biết tổng trị giá tài sản hàng hóa bị tiêu hủy là trên 29 triệu đồng.

Được biết toàn bộ lượng hàng hóa vi phạm trên đã được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ trước đó. Do các mặt hàng vi phạm đều là hóa chất, nên phải được đơn vị có năng lực chuyên môn tiến hành tiêu hủy. Vì thế lực lượng QLTT đã bàn giao toàn bộ lượng hàng hóa vi phạm trên cho Công ty cổ phần phát triển môi trường Bình Nguyên (trụ sở tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) để vận chuyển về công ty tiêu hủy theo đúng quy trình. Qua đó nhằm đảm bảo đúng các quy định về tiêu hủy hàng hóa vi phạm, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối với môi trường./.

Lại Thủy