Đoàn thanh niên xã Song Mai tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Views:
Sáng 26-12, Đoàn thanh niên xã Song Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Huy, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Bắc Giang. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, BCH Đoàn xã, Bí thư các chi đoàn, Tổng phụ trách các liên đội.

Đồng chí Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn trao Giấy khen

Năm 2021, do bám sát Chương trình, Kế hoạch công tác năm; nhiệm vụ chính trị của địa phương nên các mặt công tác của Đoàn xã cơ bản đạt kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm triển khai thực hiệu quả. Nổi bật là các hoạt động thanh niên tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế, kết nạp đoàn viên mới. Năm 2021 trước tình hình dịch Covid-19 phát huy vai trò xung kích, Đoàn thanh niên xã đã phối hợp tặng 44 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 20 triệu đồng, đỡ đầu 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng kinh phí 6.600.000 đồng; thực hiện 02 công trình điểm vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức 5 hoạt động đổi rác thải tái chế lấy cây xanh, 3 điểm thu gom pin đã qua sử dụng. Ngoài ra còn tổ chức ra quân các ngày Chủ nhật xanh, tham gia hiến máu tình nguyện…. Cũng trong năm, Đoàn xã đã kết nạp được 29 đoàn viên mới. Tuy nhiên, việc thực hiện phong trào ”Hai tốt” vẫn còn hạn chế; Các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên chưa có nhiều các chương trình, mô hình sáng tạo; Chương trình  ”Rèn luyện đoàn viên” chưa được quan tâm thường xuyên; Việc củng cố tổ chức, đội ngũ cán bộ các Chi đoàn còn khó khăn.

Năm 2022 đề ra nhiệm vụ, tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Song Mai lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội. Phối hợp tuyên truyền Đại hội Chi bộ, bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024, Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và các ngày Lễ lớn của đất nước trong năm 2022. Và thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình công tác năm 2022 đảm bảo hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn đã ghi nhận những kết quả Đoàn xã Song Mai đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị BCH Đòan xã tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoạt động đoàn, hội và phong trào TTN đạt kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp này, 01 tập thể, 01 cá nhân được nhận Giấy khen của Thành đoàn; 01 tập thể, 01 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen; 01 tập thể và 06 cá nhân được Đòan xã biểu dương.

Thanh Bằng