Đoàn thanh niên – Hội đồng đội phường Xương Giang tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Phường Xương Giang – 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển”

Hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên năm 2024; thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập xã Xương Giang (nay là phường Xương Giang) (01/7/1999 – 01/7/2024), sáng 25/3, Đoàn thanh niên – Hội đồng đội phường Xương Giang phối hợp với Trường Tiểu học Đông Thành tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Phường Xương Giang – 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển”. Tham dự chương trình có đại diện Đoàn thanh niên – Hội đồng đội phường; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 1.200 học sinh của trường.

Phát biểu tại đây, anh Nguyễn Văn Tiến- Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Đồng đội phường đã ôn lại lịch sử 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển phường Xương Giang. Đồng thời nhấn mạnh thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền tới đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên và các em đội viên trường Tiểu học Đông Thành về quá trình thành lập, sự phát triển của xã Xương Giang (nay là phường Xương Giang) từ xưa tới nay.

Được biết, thời gian qua, chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của Thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Liên đội Trường Tiểu học Đông Thành đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi kéo co đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2, Thi nhảy sạp đối với học sinh khối lớp 3, Thi đồng diễn bài dân vũ; đặc biệt là hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Phường Xương Giang-25 năm thành lập, xây dựng và phát triển” do Đoàn phường triển khai. Cuộc thi được phát động, diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 20/3, với 55 tác phẩm của các bạn đội viên từ khối 1 đến khối 5 tham gia, nhiều tác phẩm đã thể hiện được góc nhìn thú vị, sáng tạo về sự thay đổi và phát triển của địa phương.

Bí thư Đoàn phường Xương Giang và hiệu trưởng trường TH Đông Thành trao giải nhất cuộc thi vẽ tranh cho các tập thể cá nhân

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 11 giải Nhì, 9 giải Ba cho các tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi vẽ tranh; trao giải cho các tập thể đạt giải cuộc thi kéo co, nhảy sạp./

Quỳnh Linh