“Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng” ở phường Thọ Xương

Views:
Sáng ngày 03/10, tại Hội trường UBND phường, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thọ Xương đã tổ chức “Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng” với chủ đề “phụ nữ sống xanh – Bảo vệ môi trường – Trao tặng yêu thương”. Đến dự ngày hội có các đồng chí: Vi Văn Toàn - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường; Trịnh Thị Hồng Vân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường và đông đảo hội viên phụ nữ trên toàn phường.

Các đại biểu tặng cây xanh cho các thành viên tham gia mô hình

Tại ngày hội, các đại biểu đã được xem video báo cáo về một số hoạt động nổi bật của Hội LHPN phường vì cộng đồng. Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ phường Thọ Xương đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động và các phong trào ý nghĩa vì cộng đồng, như mô hình: “tổ phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải, hỗ trợ vượt khó”, “phụ nữ nói không với túi nilon”, “thùng rác an toàn không rác thải độc hại”... các hoạt động trên đã đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao ý thức nhân dân trên địa bàn phường chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng phường Thọ Xương duy trì đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng thành phố Bắc Giang theo hướng đô thị xanh – thông minh.

Mô hình các sản phẩm sáng tạo làm từ rác tái chế

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của phụ nữ vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, Hội LHPN phường quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Phụ nữ sống xanh – bảo vệ môi trường” với 16 thành viên tham gia làm nòng cốt. Với mục tiêu 100% gia đình hội viên có khuôn viên xanh, góc gia đình xanh, qua đó chung tay góp phần cải thiện môi trường, chống biến đổi khí hậu, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên cùng toàn thể nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường từ những hoạt động nhỏ hàng ngày.

Kết thúc ngày hội, các đại biểu đã tham gia các gian hàng “phụ nữ vì cộng đồng” do Hội LHPN phường tổ chức với các hoạt động như: “đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”, “thu gom pin cũ đổi lấy khẩu trang”, “không gian ẩm thực sạch” và gian hàng “trưng bày các sản phẩm từ rác thải tái chế”.

Đăng Thắng