Đến với những công trình trọng điểm ở thành phố Bắc Giang

Những ngày tháng 7 này, nếu đi qua khu vực Quảng trường 3/2 ở thành phố Bắc Giang, chắc hẳn mọi người đều không khỏi ngạc nhiên bởi sự thay đổi nhanh chóng của nơi này. Rất nhiều công trình đã và đang trong giai đoạn hoàn thiện, đi vào sử dụng trong năm 2014.

Đây là khu liên cơ quan tỉnh do Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Lam Sơn thi công đã hoàn thiện và đồng loạt trên 20 cơ quan, đơn vị cùng hàng trăm cán bộ, công chức chuyển đến làm việc tại đây từ tháng 7/2014. Có thể nói với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức được làm việc trong một môi trường hiện đại. Đồng thời khu nhà làm việc liên cơ quan cũng tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho các tổ chức, cá nhân khi tới làm việc, giao dịch với các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh.

Nằm kế ngay bên là Trung tâm Hội nghị tỉnh đã cơ bản hoàn thành với phần thiết kế khá hiện đại pha lẫn nét trang trí mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của Bắc Giang. Trong cái nắng gắt song những công nhân của công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh vẫn đang miệt mài hoàn thiện nốt các hạng mục trong khuôn viên khu hội nghị và khu vườn hoa, thảm cỏ phía trước, dự kiến công trình sẽ khánh thành vào dịp ngày Quốc khánh 2/9.

Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang

Bên cạnh đó là khách sạn Mường Thanh, được khởi công xây dựng vào tháng 9/2013, do doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. Công trình khách sạn cao 15 tầng và 1 tầng tum, ngoài ra là một số công trình khác như: đường nội bộ, sân tennis, cầu lông, bể bơi, bãi đỗ xe, công trình phụ trợ, vỉa hè và cây xanh. Với tổng diện tích sàn là 25.000m2 được xây dựng trên khu đất có diện tích trên 22.000m2, khách sạn Mường Thanh là tổ hợp khách sạn 5 sao đầu tiên triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn đăng ký gần 300 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 9 tới đây công trình sẽ hoàn thành. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổ hợp khách sạn Mường Thanh không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung mà còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố Bắc Giang nói riêng.

Không chỉ ở khu vực Quảng trường 3/2, hiện nay trên địa bàn thành phố rất nhiều công trình đã và đang được các đơn vị thi công xây dựng hoặc đã hoàn thành đi vào sử dụng như các tòa nhà nằm dọc trục đường Hoàng Văn Thụ thuộc khu dân cư số 2. Hay một số công trình do thành phố thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, chấp thuận đầu tư như trung tâm thương mại BigC, dự án mở rộng đường quốc lộ 1 đoạn chạy qua thành phố Bắc Giang, Bên cạnh đó là những công trình đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân thành phố như công viên Ngô Gia Tự, công viên Hoàng Hoa Thám, trục đường Hùng Vương, trung tâm thương mại 9 tầng…Tất cả những công trình đó đã đem lại sự đổi thay đáng kinh ngạc về diện mạo đô thị của thành phố Bắc Giang và để thành phố tiến tới được công nhận là đô thị loại II nhanh hơn.

Có dịp trò chuyện với nhiều người dân thành phố Bắc Giang, họ đều bày tỏ niềm hứng khởi vô cùng trước sự đổi thay nhanh chóng về bộ mặt đô thị của thành phố trong những năm gần đây, và đặc biệt là từ đầu năm đến nay. Đồng thời họ cũng bày tỏ tin tưởng về một ngày mai tươi sáng, vững bước đi lên của thành phố Bắc Giang để xứng tầm với những đô thị lớn trong khu vực./.