Statistical Access Statistical Access

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường 295B

查看数次:
Những ngày này tuyến đường Xương Giang (hay còn gọi là đường 295B) như một công trường xây dựng lớn  với ngổn ngang vật liệu, phương tiện xe tải, máy xúc, xe lu lèn đường,… Đơn vị thi công Là công ty TNHH  xây dựng Việt Đức đang tập trung cao nhân vật lực để hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp đường 295B đúng tiến độ vào tháng 11-2015, giúp cho bộ mặt thành phố Bắc Giang khang trang, sạch đẹp hơn và việc đi lại của nhân dân được thuận lợi.
Đoạn đường Công ty TNHH xây dựng Việt Đức đang thi công

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 295B là dự án lớn của tỉnh và thành phố Bắc Giang có tổng chiều dài 3,5 km nối từ đường Hùng Vương đến đầu cầu Mỹ Độ, đi qua 3 phường: Xương Giang, Ngô Quyền và Trần Phú của thành phố Bắc Giang. Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư hơn 125 tỷ đồng từ ngân sách UBND thành phố Bắc Giang. Công ty TNHH xây dựng Việt Đức là đơn vị thi công gói thầu số 05. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 3-2015, gồm các hạng mục công trình: đường giao thông, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, lát hè đường, dịch chuyển hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt và đường dây thông tin.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Việt Đức, Phụ trách thi công dự án đường 295B cho biết: Hiện nay đơn vị thi công đang tập trung thi công bên trái tuyến với các hạng mục: lèn đường và lắp đặt hệ thống cống thoát nước dài gần 800 mét. Vừa qua, do thời tiết thất thường hay có mưa lớn nên nhà thầu phải tạm dừng thi công một thời gian, gần đây tranh thủ thời tiết nắng ráo, đơn vị thi công đang tập trung máy móc, phương tiện và nhân lực thi công cả ngày lẫn đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án hoàn thành  trong tháng 11-2015.

Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án thoát nước và vệ sinh môi trường thành phố cho biết:  Để dự án cải tạo, nâng cấp đường 295B thi công bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình, Ban Quản lý dự án thoát nước và vệ sinh môi trường thành phố cử cán bộ thường xuyên có mặt tại hiện trường giám sát thi công, đôn đốc nhà thầu thi công công trình bảo đảm kỹ thuật, tiến độ kế hoạch đề ra.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường 295B là tuyến đường huyết mạch của tỉnh và thành phố Bắc Giang, có thiết kế làn đường hai chiều, dải phân cách ở giữa, sau khi hoàn thành, dự án tương đương với đường Hùng Vương. Mặc dù đang trong giai đoạn thi công nhưng hàng ngày tuyến đường 295B vẫn có  lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Do đó, đơn vị thi công đã cắm biển báo cảnh giới hướng dẫn người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn giao thông. Thi công đến đâu, đơn vị thi công dọn phế thải gọn gàng đến đấy, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Với trách nhiệm cao của đơn vị thi công, hy vọng dự án cải tạo, nâng cấp đường 295B sẽ hoàn thành đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng, giúp nhân dân đi lại thuận lợi, tạo diện mạo mới khang trang, sạch đẹp hơn cho cảnh quan đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.