Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Đấu giá quyền sử dụng đất ở thuộc xã Đồng Sơn và phường Đa Mai

Sáng 2-11, Công ty đấu giá hợp danh DHL tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở thuộc KDC hồ điều hoà phường Đa Mai và KDC mới thôn Đồng Sau, xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang. Dự buổi đấu giá có bà Nguyễn Thị Thuỳ Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố; đại diện các phòng, ngành có liên quan của thành phố; giám sát buổi đấu giá có ông Nguyễn Duy Hùng, Phó Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch và lãnh đạo UBND xã Đồng Sơn và Đa Mai.

Phiếu đấu giá được kiểm công khai tại phiên đấu giá đất ở

Tham dự phiên đấu giá có tổng số 123 khách hàng với 319 hồ sơ đăng ký hợp lệ và 102 lô đất ở được đấu giá lần này.

Các khách hàng bỏ phiếu đấu giá đất ở

Tại đây, đấu giá viên đã thông qua một số quy chế buổi đấu giá. Hình thức đấu giá trả giá trực tiếp tại phòng đấu giá với 1 vòng duy nhất, phương thức trả giá lên. Bước giá bằng 1% giá khởi điểm của lô đất, chỉ áp dụng trong trường hợp lô đất có 2 người trở lên cùng trả giá bằng nhau. Các khách hàng đều nắm rõ quy định và tiến hành thủ tục đấu giá, bỏ phiếu theo đúng luật định.

Kết quả, có 38/102 lô đấu không thành; 64/102 lô đất đấu giá thành, giá khởi điểm là 82,1 tỷ đồng, giá trúng là 90,9 tỷ đồng, chênh lệch tăng  8,8 tỷ đồng. Tỷ lệ tăng so với giá khởi điểm 11%. Buổi đấu giá được tổ chức an toàn, hiệu quả, đảm bảo theo quy định./.

Ngọc Quyên