Thứ sáu, 26 Tháng 04 Năm 2024

Đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại số 1

Sáng 25/3, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tỉnh Bắc Giang tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất Nhà nước giao đất cho tổ chức trúng đấu giá để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại số 1 thuộc phố đi bộ, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh cuộc đấu giá

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố dự và chứng kiến buổi đấu giá; Dự buổi đấu giá còn có Đoàn giám sát liên ngành do ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Văn Doanh - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố đại diện đơn vị có tài sản đấu giá.

Bà Đặng Hải Yến đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Bắc Giang điều hành buổi đấu giá. Có 7 đơn vị đủ điều kiện tham gia đấu giá. Tài sản đấu giá là 24.191m2 đất ở nhà nước giao đất cho tổ chức trúng đấu giá để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại số 1 thuộc phố đi bộ, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang, tại 9 phân lô. Trong đó có 21.470m2 đất ở có thu tiền sử dụng đất, 2.721m2 đất hạ tầng kỹ thuật không thu tiền sử dụng đất. Tổ chức trúng đấu giá được giao đất 50 năm để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại. Giá khởi điểm là 461 tỷ 277 triệu đồng, bước giá 5 tỷ đồng/vòng. Hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp nhiều vòng để lựa chọn tổ chức trả giá cao nhất với phương thức trả giá lên.

Kết quả sau 11 vòng đấu giá, Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát có địa chỉ tại La Khê, Hà Đông, Hà Nội trúng đấu giá với mức giá 815 tỷ đồng.

Ngọc Quyên