Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Đảng uỷ Song Mai tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2009

Views:
Sáng ngày 11/01/2010, Đảng uỷ xã Song Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2009, nhiệm vụ trọng tâm năm 2010. Đồng chí Thân Văn Khoa - Bí thư Thành uỷ tới dự.

Trong năm 2009, Đảng uỷ xã đã tích cực đổi mới trong công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, tích cực tiếp thu khoa học kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt đã đưa  các cây con có giá trị kinh tế cao như hoa Ly, loa kèn, cây cà chua bi xuất khẩu, chuyển ruộng trũng sang nuôi thả cá cho thu nhập cao. Công tác xây dựng hạ tầng được quan tâm đáp ứng phục vụ cho sản xuất phát triển, bộ mặt nông thôn được đổi mới; hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách; văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể được đổi mới, tập trung xây dựng chi, Đảng bộ TSVM; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, tích cực cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị TSVM, phấn đấu hoàn thành 21/23 chỉ tiêu và 5 đề án trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XXI đề ra. Tuy nhiên trong quá trình quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các đề án trọng tâm, nhiệm vụ chính trị còn chưa sâu rộng, vai trò của một số đồng chí cấp uỷ còn hạn chế, kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương"¦Năm 2010 Đảng uỷ Song Mai đã đề ra 7 nhiệm vụ biện pháp nhằm nâng cao công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Tại hội nghị Đảng uỷ xã đã khen thưởng 23 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đoạ đức Hồ Chí Minh"./.

Thanh Bằng