Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,074,459

Đảng ủy phường Lê Lợi sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 53 của Đảng uỷ phường về thành lập và hoạt động "Tổ Dân vận cộng đồng"

Sáng 11/6, Đảng ủy phường Lê Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 53 của Đảng uỷ phường về thành lập và hoạt động "Tổ Dân vận cộng đồng" trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết của Đảng uỷ phường Lê Lợi

Sau 01 năm hoạt động “Tổ Dân vận cộng đồng” đã đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như trong: Công tác phối hợp tổ chức cho nhân dân giám sát; Công tác nắm và phản ánh tình hình tâm tư nguyện vọng và ý kiến của người dân; Công tác phối hợp hiệu quả phong trào thi đua. Đặc biệt, đã có những cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả. Cụ thể: Sau khi Đảng uỷ triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên Khối Dân vận Đảng uỷ đã tập trung phát động 100% các thành viên và Tổ Dân vận cộng đồng, Tổ liên gia tự quản đăng ký phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 91 của BTV Thành ủy Bắc Giang về thành lập và hoạt động “Tổ dân vận cộng đồng” ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Bắc Giang và Kế hoạch 53 của Đảng ủy phường về thành lập và hoạt động “Tổ dân vận cộng đồng” trên địa bàn phường. Đến nay, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã có bước phát triển mới, nhiều tấm gương tiêu biểu có sức lan tỏa, tác động sâu sắc đến đời sống nhân dân. Kết quả sau 01 năm đã tổ chức thực hiện các mâu thuẫn nhỏ trên nhiều lĩnh vực như TTĐT, VSMT…đã được hoà giải từ cơ sở không để đơn thư phát sinh. Tiêu biểu như: Tổ Dân Vận cộng đồng Nghĩa Long, Lê Lợi, Tiền Giang, Tiền Môn 1…đã làm tốt công tác nắm tình hình dư luận; Đồng thời hoạt động có hiệu quả nhóm zalo các văn bản chỉ đạo của cấp trên, để cho mọi người dân biết cùng nhau thực hiện, tạo sức lan toả trong Nhân dân.

Tại hội nghị có 04 ý kiến phát biểu tham luận của đại diện các Tổ Dân Vận cộng đồng trao đổi thảo luận về những kết quả đạt được, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay trong công tác dân vận ở từng đơn vị; đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện…

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường đề nghị thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tăng cường lãnh đạo đối với hoạt động của Tổ dân vận cộng đồng theo kế hoạch và quy chế chung;  Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện về hoạt động “Tổ dân vận cộng đồng” ở các tổ dân phố. Đồng thời đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác dân vận dịp 18/11. Cùng với đó, chỉ đạo Khối dân vận Đảng ủy, UBND – UB MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội phường, các Chi bộ trực thuộc tăng cường phối hợp nắm tình hình nhân dân; Kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân cùng những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Từ đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Lại Thuỷ