Statistical Access Statistical Access

Đại hội Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang lần II, nhiệm kỳ 2023-2028

查看数次:
Sáng 22-8, Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Khởi, Chủ tịch Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh; các đồng chí Chủ tịch Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị các huyện, thành phố trong tỉnh, 78 hội viên Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị thành phố Bắc Giang, các thân nhân liệt sỹ.

Ban chấp hành Hội khóa II ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào thi đua như: hội viên hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, hoạt động nghĩa tình đồng đội, tri ân liệt sỹ, tham gia tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, xây dựng Đảng, chính quyền, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Kết quả nổi bật: Hội chiến sỹ thành cổ  Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang đã tổ chức cho hội viên thăm lại chiến trường xưa, trao quà trị giá 20 triệu đồng cho xã Triệu Trạch ở Quảng Trị để tu sửa nghĩa trang liệt sỹ và tặng quà các gia đình đã cùng chiến đấu trong 81 ngày đêm ở thành cổ Quảng Trị. Giúp hội viên hoàn cảnh khó khăn ở xã Song Mai và phường Đa Mai xây nhà tình nghĩa. Hội còn vận động hội viên ủng hộ gần 50 triệu đồng giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ, phòng chống dịch Covid- 19.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang tập trung vào các nhiệm vụ như: thực hiện tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp hội viên sống vui khỏe. Tuyên truyền giáo dục hội viên giữ vững, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, vận động con cháu gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Xây dựng, củng tổ chức Hội vững mạnh.

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã ôn lại những ngày chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ thành cổ Quảng Trị. Đồng thời đề nghị các cấp hội quan tâm làm tốt hơn hoạt động nghĩa tình đồng đội. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, yêu nước cho thế hệ trẻ.

Tại Đại hội, 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất trong hoạt động được  Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang khen thưởng. Hội còn tặng quà 2 thân nhân liệt sỹ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Khởi, Chủ tịch Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới các hội viên Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972  thành phố Bắc Giang phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tích cực tuyên truyền, gíáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Tại đại hội đã bầu 13  đại biểu vào Ban chấp hành Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2023-2028./.