Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 18-3, tại xã Tân Tiến đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Đại biểu các tầng lớp nhân dân tặng hoa chúc mừng đại hội

Đảng ủy- HĐND-UBND xã Tân Tiến tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến và các tổ chức thành viên  tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực. Vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân được nâng cao; tinh thần tự quản, sáng tạo của nhân dân được phát huy; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động được tổ chức tốt, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội; các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện; hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội…. Từ đó, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn xã. Tổ chức bộ máy cán bộ UB MTTQ xã được củng cố, kiện toàn, thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng được nâng lên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp.

Nhiệm kỳ 2024-2029, UB MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến đã thống nhất 6 chương trình hành động và đề ra 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để xây dựng Đảng, chính quyền xã Tân Tiến ngày càng vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử UB MTTQ Việt Nam xã khoá XXV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 33 ông, bà. UBMTTQ xã họp phiên thứ nhất, ông Lê Văn Đoan được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch UBMTTQ xã khoá XXV. Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên./.

Thanh Bằng