Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Song Khê lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 22/3, tại hội trường xã Song Khê đã diễn ra kỳ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Song Khê lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Ninh - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang; các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND - UBND xã; trưởng các tổ chức chính trị- xã hội; Bí thư, trưởng thôn và 81 đại biểu chính thức.

Đại diện các tổ chức chính trị và tầng lớp nhân dân xã chúc mừng Đại hội ĐB MTTQ xã Song Khê nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội hiệp thương cử các ông bà tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Song Khê khóa XXIII

Trong nhiệm kỳ qua, quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Song Khê và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực. Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được khẳng định. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao; tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân được phát huy; Các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ các cấp phát động tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Cụ thể: 5 năm qua có 12 mô hình với các nội dung như phát triển kinh tế, an ninh trật tự, VSMT... được đăng ký và thực hiện có hiệu quả. Thành lập 25 tổ liên gia tự quản với trên 1.350 hộ tham gia. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức CT-XH ra quân tổng VSMT, hưởng ứng phong trào tập thể dục theo gương Bác Hồ và "Ngày chủ nhật xanh". Vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” với số tiền trên 338 triệu đồng; đã hỗ trợ hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở, phát triển kinh tế thoát nghèo, học sinh nghèo, hộ khó khăn hoạn nạn đột xuất với tổng số tiền trên 216 triệu đồng. Tổ chức có hiệu quả “Tết vì người nghèo” với 765 suất quà được trao tặng. Hằng năm có 75% số thôn và trên 93% số hộ gia đình đạt văn hóa...

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ Việt Nam xã Song Khê đặt ra mục tiêu tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ xã và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; Đổi mới hơn nữa phương thức tập hợp, nội dung hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ KT-XH, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng lớn mạnh.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 ông, bà tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Song Khê khoá XXIII, đồng chí Trịnh Văn Tài tái cử giữ chức Chủ tịch UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029./.

Ngọc Quyên