Statistical Access Statistical Access

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

查看数次:
Ngày 6-8, Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Giang tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo đại hội ở tỉnh có các đồng chí: Dương Văn Trọng- Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Bá Thục- Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh. Ở thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí Thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Thị Hà- Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Văn Hoan- Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Chủ tịch Hội Người cao tuổi các phường, xã cùng 144 hội viên người cao tuổi tiêu biểu.

Các đồng chí Vũ Trí Hải - Trần Thị Hà - Nguyễn Hữu Đính tặng hoa chúc mừng đại hội Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại đại hội các đại biểu đã nghe ông Hà Văn Luận- Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố đánh giá kết quả hoạt động nổi bật của Hội người cao tuổi thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Thành phố Bắc Giang hiện có 24.506 hội viên người cao tuổi ở 151 thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi thành phố đã đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt. Các cấp Hội có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Người cao tuổi đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Đã có 11.136 người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, 12.924 lượt người cao tuổi được mừng thọ tổng trị giá quà hơn 3,4 tỷ đồng, 24.288 lượt người cao tuổi được thăm tặng quà trị giá hơn 7,8 tỷ đồng; có 27.592 lượt người cao tuổi được khám, tư vấn sức khỏe. Thành phố Bắc Giang có 615 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút 10.856 hội viên người cao tuổi tham gia giao lưu, chia sẻ, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Hàng năm có 100% tổ chức Hội Người cao tuổi đạt khá trở lên, hơn 90% người cao tuổi đạt danh hiệu “tuổi cao, gương sáng”.

Ban chấp hành Hội người cao tuổi thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham luận tại đại hội, các đại biểu đã phân tích làm rõ những bài học kinh  nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển hội viên, xây dựng quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi và chân quỹ tại các chi hội, thành lập và duy trì hiệu quả các mô hình CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cao tuổi,..

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Giang tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp sau: Thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đề ra. Các cấp Hội đa dạng hình thức sinh hoạt, thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Nâng cao tỷ lệ hội viên tham gia tổ chức Hội. phấn đấu chân quỹ người cao tuổi đạt 550.000-600.000 đồng/hội viên. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình CLB. Đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”,...

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí: Dương Văn Trọng- Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của người cao tuổi trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội người cao tuổi thành phố đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh; đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi. Chú trọng công tác thi đua, khen thưởng hướng về cơ sở. Xây dựng, quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi. Đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”. Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Người cao tuổi thành phố.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 21 người vào Ban chấp  hành Hội người cao tuổi thành phố Bắc Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2021, 2026. Ông Hà Văn Luận được bầu tái cử Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2021- 2026. Đại hội đã bầu 14 đại biểu tham dự đại hội Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang thời gian tới./.