Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in year: 1,072,167

Đại hội Đại biểu Hội Luật gia TP Bắc Giang lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029

查看数次:
Chiều 12-6, Hội Luật gia thành phố tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Xuân Anh, Lý Đình Đạt, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố; Ngô Sỹ Long, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Vi Văn Toàn, UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; cùng 109 luật gia tiêu biểu đại diện cho gần 300 hội viên Hội Luật gia thành phố….

Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Hội Luật gia TP nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2016-2024, tập thể BCH, BTV Hội Luật gia TP luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm Điều lệ Hội quy định. Nhiều hoạt động của Hội được đổi mới về nội dung, phương pháp thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực như: Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng chính sách; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân; tham gia xây dựng pháp luật,... góp phần xây dựng và củng cố nền pháp chế, duy trì và bảo vệ pháp luật, khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong quá trình xây dựng pháp luật và đưa pháp luật vào đời sống xã hội. Hội viên Hội Luật gia TP đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động lồng ghép phối hợp giữa hoạt động của công tác Hội với công tác chuyên môn góp phần thực hiệnt thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Những kết quả hoạt động của Hội Luật giai TP đã  góp phần tích cực phát huy dân chủ, tăng cường pháp chế XHCN, hướng tới mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

Tại Đại hội nhiều đại biểu đã tham gia ý kiến thảo luận xung quanh nội dung: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép thông qua công tác xét xử, giải quyết các vụ án; các luật gia tham gia đóng góp vào dự thảo luật, nghị định, vào xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ….

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Anh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch TT UBND TP đã phát biểu, tặng hoa, chúc mừng và biểu dương ghi nhận những kết quả mà Hội luật gia TP đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia TP tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước về hoạt động của Hội. Hoạt động đảm bảo đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát và thiết thực phục vụ nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phục vụ nhân dân. Đẩy mạnh vận động các hội viên tham gia tích cực và hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật hoà giải ở cơ sở; tham gia tích cực vào công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính…

Ra mắt BCH Hội Luật gia TP khoá IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh, UBND TP chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Luật gia thành phố khoá IV

Đại hội đã tiến hành bầu: 11 luật gia vào BCH Hội luật gia TP khóa IV nhiệm kỳ 2024- 2029; bầu Ban Kiểm tra Hội; 18 đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội luật gia tỉnh Bắc Giang; thông qua nghị quyết Đại hội.

Tại phiên họp thứ nhất, BCH Hội Luật gia TP bầu BTV Hội gồm 3 luật gia: Luật gia Nguyễn Minh Hằng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia TP Bắc Giang khoá IV, nhiệm kỳ 2024-2029; Luật gia Nguyễn Thị Loan giữ chức Phó Chủ tịch Hội; Luật gia Nguyễn Thị Thu Hằng, Thường trực Hội. /.

Thanh Bằng