Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Trần Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 26/1, Hội LHTN Việt Nam phường Trần Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ phường và 45 đại biểu tiêu biểu đại diện cho tầng lớp thanh niên trên địa bàn phường Trần Phú.

Quang cảnh ĐH Hội LHTN Việt Nam phường Trần Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Thanh niên của phường đã có bước chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hội viên, thanh niên được quan tâm triển khai thực hiệu quả. Hội đã tổ chức tốt phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Nổi bật các hoạt động thanh niên tham gia phát triển kinh tế, hỗ trợ thanh niên thoát nghèo, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên an sinh xã hội…Điển hình như thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Hội LHTN phường đã có 15 công trình, phần việc thanh niên cấp phường; 115 phần việc thanh niên cấp chi hội; đăng ký đảm nhận 02 đoạn đường thanh niên tự quản về “Trật tự đô thị - vệ sinh môi trường - ATGT”; tổ chức 65 đợt ra quân xóa biển quảng cáo sai quy định, dọn vệ sinh môi trường, xóa tụ điểm rác sai quy định thu hút hơn 600 lượt thanh niên...; Tổ chức 06 chương trình tọa đàm, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên. Hàng năm giới thiệu việc làm cho hơn 50 thanh niên trên địa bàn phường có công việc ổn định. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN phường chủ trì, phối hợp nhận đỡ đầu 13 trẻ em mồ côi, khuyết tật, hộ nghèo với tổng số tiền 28,4 triệu đồng; tặng quà 45 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm với tổng số tiền là 35 triệu đồng; tặng 375 suất quà cho trẻ em, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng đầu năm học, trong chiến dịch tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện mùa đông, Xuân yêu thương, Trung thu… với tổng số tiền 112,5 triệu đồng. Tặng 02 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1,2 triệu đồng.  Bên cạnh đó, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên có nhiều đổi mới; nhiều mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên được thành lập, thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Hàng năm, Ủy ban Hội LHTN phường được đánh giá xếp loại là đơn vị hoàn thành vững mạnh trong công tác Hội và phong trào thanh niên, được nhận Bằng khen, Tỉnh hội và Giấy khen của Hội LHTN thành phố Bắc Giang, Chủ tịch UBND phường.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những kết quả, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt chú trọng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp tình hình của đơn vị.

Đại hội đã thể hiện quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ mới đề ra, đó là: 100% cán bộ, hội viên thanh niên trong tổ chức thực hiện rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được quán triệt, học tập về Nghị quyết của Đoàn, Hội; Hội đăng ký thực hiện ít nhất 05 công trình thanh niên; Nhận đỡ đầu, giúp đỡ ít nhất 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất từ 01 đến 2 thanh niên chậm tiến; Vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, đạt từ 15-20 đơn vị máu; Thành lập mới 01 - 02 CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo sở thích, nghề nghiệp...

Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Trần Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Anh Lê Ngọc Anh tiếp tục tái cử giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Trần Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2024-2029 sắp tới./.

Ngọc Quyên