Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

ページのアクセス回数 : 6,039,421

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri các phường, xã: Lê Lợi, Trần Phú, Trần Nguyên Hãn, Ngô Quyền, Đồng Sơn, Song Khê, Tân Tiến, Dĩnh Trì

ページビュー:
Sáng 10-6, UBND phường Lê Lợi đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX gồm các ông (bà): Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Phùng Thị Thu Hiền- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Trần Nguyên Hãn. Và Đại biểu HĐND TP gồm các ông (bà): Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Đỗ Văn Quý- Trưởng phòng GD&ĐT TP; Trần Văn Dũng (Thượng tọa Thích Thanh Thạch), Trưởng Ban đại diện Hội Phật giáo TP; Nguyễn Văn Điệp, Phó trưởng Công an TP; Nguyễn Thị Thanh- Bí thư Đảng ủy phường Lê Lợi; Ngô Văn Thành- Bí thư Đảng ủy phường Trần Phú; Dương Minh Huấn, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Ngô Quyền; Đặng Văn Huy- Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Trần Nguyên Hãn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Lê Lợi, Trần Phú, Trần Nguyên Hãn và Ngô Quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh, TP tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi, Trần Nguyên Hãn, Trần Phú, Ngô Quyền

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã báo cáo tóm tắt kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH của tỉnh, thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri thành phố và các phường Lê Lợi, Trần Phú, Trần Nguyên Hãn, Ngô Quyền với HĐND tỉnh, HĐND thành phố; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh, thành phố sắp tới.

Cử tri Nguyễn Văn Chiến, phường Trần Nguyên Hãn nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tiếp đó đã có 13 ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: đầu tư cơ sở vật chất trường học, hạ tầng đường ngõ xóm, hệ thống thoát nước mưa; vấn đề bảo đảm ATGT, ANTT, VSMT của người dân trên địa bàn; văn hóa thể thao… Cơ bản các ý kiến nêu chủ yếu thuộc thẩm quyền trách nhiệm giải quyết của thành phố và phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp thu, trao đổi, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm và giao cho các phòng ngành, đơn vị thành phố, phường giải quyết theo đúng thẩm quyền. Còn 2 nội dung liên quan đến tỉnh là đề nghị xem xét xây dựng sân vận động;  nâng mức phụ cấp cho trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ không chuyên trách ở cơ sở để đảm bảo cuộc sống cũng như động viên đối với cán bộ sơ sở sẽ tiếp thu và báo cáo với tỉnh.

*****

Sáng 10/6, tại hội trường UBND xã Đồng Sơn, các ông, bà Đại biểu HĐND tỉnh gồm: Nguyễn Quốc Toản- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Ngô Sỹ Long- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố;  Phạm Thùy Trang- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các ông bà Đại biểu HĐND thành phố, gồm: Trần Thị Hà- Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Hoan- Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Vũ Thanh Phương- Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Đào Văn Dư – Bí thư Đảng ủy xã Song Khê; Đỗ Văn Nhiễu – Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến; Giáp Văn Đoàn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dĩnh Trì và ông Trịnh Văn Nhượng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đồng Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đồng Sơn, Song Khê, Dĩnh Trì và Tân Tiến.

Tại đây, các cử tri đã nghe bà Phạm Thùy Trang- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và ông Ngô Sỹ Long- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh và thành phố Bắc Giang; Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri giữa hai kỳ họp đối với cử tri thành phố Bắc Giang và cử tri 4 xã Đồng Sơn, Song Khê, Dĩnh Trì và Tân Tiến; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm kỳ họp thứ VII HĐND tỉnh Bắc Giang và kỳ họp thứ IV HĐND thành phố Bắc Giang.

Cử tri xã Đồng Sơn nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Đã có 17 ý kiến được cử tri phát biểu tại hội trường. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề cụ thể của địa phương như: Cử tri Thân Văn Hạ xã Đồng Sơn đề nghị xem xét nâng cấp đường giao thông, rải apphan tuyến đê Sông Thương đoạn từ xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng đến đầu cầu sắt Mỹ Độ; cử tri Khổng Minh Vân xã Đồng Sơn phản ánh tình trạng VSMT khu vực đê sông Thương và tình trạng xuống cấp của tuyến đê gây mất an toàn giao thông. Cử tri đề nghị lắp camera an ninh tuyến đê, thảm apphan mặt đê, kè đê, xây dựng khu thể thao và trang bị dụng cụ tập thể thao phục vụ nhu cầu nhân dân. Cùng đó, các cử tri cũng đã phản ánh nhiều vấn đề xoay quanh công tác quản lý đất đai, BT GPMB, bảo đảm VSMT, đường giao thông nông thôn, thoát nước thải, tình hình ANTT nông thôn, chế độ chính sách, quy hoạch nghĩa trang, kéo dài thời gian nhiệm kỳ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố...

Ông Nguyễn Tiến Thắng - Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn phát biểu tiếp thu những nội dung cử tri Đồng Sơn đã nêu và trao đổi làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND xã Đồng Sơn. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tiếp thu, trao đổi làm rõ thêm một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh thay mặt các vị đại biểu HĐND tỉnh, thành phố xin tiếp thu toàn bộ các ý kiến của các ông, bà cử tri và chuyển tới cơ quan có thẩm quyền xem xét./.

Thanh Bằng- Ngọc Quyên