Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Bắc Giang tiếp xúc cử tri các phường, xã: Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Xương Giang, Thọ Xương, Đa Mai, Mỹ Độ, Tân Mỹ, Song Mai

Views:
Chiều ngày 10-6, tại phường Dĩnh Kế, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phùng Thị Thu Hiền- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trần Nguyên Hãn. Đại biểu HĐND thành phố gồm các ông, bà: Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Bùi Văn Khước- Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; Nguyễn Thị Hồng Vinh- Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 phường: Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Xương Giang, Thọ Xương.

Đại biểu HĐại biểu HĐND tỉnh, thành phố Bắc Giang tiếp xúc cử tri 4 phường Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Xương Giang, Thọ Xương

Tại đây cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh, thành phố báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, thành phố Bắc Giang 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ, mục tiêu, biện pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri thành phố Bắc Giang; báo cáo giải quyết kiến nghị cử tri 4 phường: Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Xương Giang, Thọ Xương. Thông báo dự kiến nội dung chương trình, thời gian, địa điểm diễn ra kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIX; kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cử tri 4 phường: Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Xương Giang, Thọ Xương phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: Công tác quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố còn chưa hợp lý, cần điều chỉnh cho phù hợp. Việc bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án còn nhiều bất cập như giá đền bù thấp so với giá thị trường, người nông dân bị thu hồi đất nông nghiệp rơi vào cảnh mất việc làm, đời sống bấp bênh cần được hỗ trợ ổn định cuộc sống. Cần sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập úng, tiêu thoát nước tại các khu dân cư, đô thị. Thành phố quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng  nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố đáp ứng nhu cầu hội họp của nhân dân. Công tác thanh quyết toán một số dự án tại phường Dĩnh Kế còn chậm muộn khiến đơn vị thi công bức xúc. Cử tri đề nghị nâng mức trợ cấp cho các đối tượng chính sách, nên để độ tuổi người cao tuổi được hưởng chế độ bảo trợ xã hội từ 75 tuổi trở lên,..

Các đồng chí: Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy,- Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã trả lời, giải đáp, làm rõ một số vấn đề cử tri nêu, đồng thời hứa sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

*****

Chiều 10/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: Nguyễn Quốc Toản - UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang; Ngô Sỹ Long - UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Phạm Thuỳ Trang - Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND thành phố gồm các ông bà: Nguyễn Hữu Đính - UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trịnh Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Nguyễn Mạnh Thái- Bí thư Đảng ủy phường Đa Mai; Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Ban pháp chế HĐND thành phố; Đỗ Văn Đức - Bí thư Đảng ủy xã Tân Mỹ; Phan Đình Khoa - Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Độ; Nguyễn Thị Dịu - Chủ tịch UBND xã Song Mai đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 phường xã: Đa Mai, Mỹ Độ, Tân Mỹ, Song Mai.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố trình bày các Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội của tỉnh và thành phố 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ biện pháp chủ yếu những tháng cuối năm 2022; Các báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri kỳ họp trước của HĐND tỉnh, HĐND thành phố; Thông báo thời gian, địa điểm, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó, cử tri đã phát biểu tổng số 12 ý kiến, kiến nghị, đề xuất tập trung vào các vấn đề: nâng cấp, cải tạo cống rãnh tuyến đường Thân Nhân Trung vào UBND phường Mỹ Độ; tu sửa mặt đê đầu cầu Sông Thương; quy hoạch một số vùng rau, vùng hoa tại thôn Phú Giã, xã Song Mai; xử lý ô nhiễm tại 1 số điểm thu mua phế liệu phường Đa Mai; kiểm tra kênh nông nghiệp N3, tăng cường thêm lực lượng cho công an phường; tình trạng tội phạm trộm cắp, ma tuý, an ninh trật tự thôn Mỹ Cầu xã Tân Mỹ; đề nghị rải ápphan, vệ sinh môi trường khu 34 xã Song Mai; vấn đề đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng…

Lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri các phường xã ông Nguyễn Quốc Toản - UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và ông Nguyễn Hữu Đính - UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phân tích, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến nào không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố sẽ tổng hợp, chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./

Hải Yến- Quỳnh Linh