Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,104,837

Đa Mai ra mắt mô hình "Hòm thư số"

Chiều 17/6, HĐND phường Đa Mai phối hợp với UB MTTQ phường tổ chức ra mắt mô hình "Hòm thư số”; Sơ kết 01 năm việc thực hiện mô hình “Tiếp nhận ý kiến nhân dân xây dựng Chính quyền thân thiện, đô thị văn minh”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ TP; Các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UB MTTQ  phường Đa Mai trao pano Hòm thư số  cho các tổ dân phố

Tại hội nghị, UB MTTQ phường đã thông qua quyết định và ra mắt mô hình “Hòm thư số”, trao pano “Hòm thư số” cho các tổ dân phố trên địa bàn để gắn tại nhà văn hóa, giúp người dân thuận tiện trong việc sử dụng “Hòm thư số”. Việc tổ chức mô hình “Hòm thư số” tại Đa Mai nhằm tạo chuyển biến về nhận thức  của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền vững mạnh. Kịp thời giải quyết ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân.

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả 01 năm việc thực hiện mô hình “Tiếp nhận ý kiến nhân dân xây dựng Chính quyền thân thiện, đô thị văn minh”. Sau 1 năm triển khai, công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã được Đảng ủy phường quan tâm, sát sao. Việc tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức cũng như tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân về mô hình được thực hiện nghiêm túc. Công tác phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND và các đoàn thể trong thực hiện mô hình chặt chẽ, nhịp nhàng. Do vậy, tính đến ngày 15/5/2024 đã tổ chức 77 buổi trực tiếp công dân tại nhà văn hóa tổ dân phố và tiếp nhận tổng số 45 ý kiến. Trong đó có 15 ý kiến được Tổ tiếp nhận ý kiến làm rõ ngay tại buổi tiếp nhận; 2 ý kiến chuyển cơ quan có thẩm quyền và 28 ý kiến chuyển về UBND phường thì có 27/28 ý kiến đã được giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Phùng Thị Thu Hiền- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đa Mai ghi nhận những kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình “Tiếp nhận ý kiến nhân dân xây dựng Chính quyền thân thiện, đô thị văn minh” tại phường Đa Mai. Các đồng chí cũng nêu một số ý kiến để mô hình “Hòm thư số” triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời đề nghị trong thời gian tiếp theo, để mô hình “Tiếp nhận ý kiến nhân dân xây dựng Chính quyền thân thiện, đô thị văn minh” tiếp tục phát huy hiệu quả, địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về chủ trương xây dựng chính quyền thân thiện, đô thị văn minh; Tiếp tục phối hợp tốt giữa MTTQ với HĐND, UBND, các tổ chức thành viên trong xây dựng chính quyền thân thiện, đô thị văn minh; Đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Tổ tiếp nhận ý kiến; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát việc thực hiện.../.

Ngọc Quyên